Phát động cuộc thi “Thông tin và cuộc sống” 2012

Năm nay, cuộc thi bao gồm 3 hệ thống giải thưởng cho 3 thể loại tác phẩm dự thi: Ảnh, bài viết và video clip.  

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động cuộc thi “Thông tin và cuộc sống” năm 2012. Theo đó, chủ đề của cuộc thi là: “Công nghệ làm thay đổi cuộc sống” nhằm giúp người dân hiểu hết được vai trò của công nghệ, từ thông tin vệ tinh, internet, băng rộng tới di động… trong phát triển kinh tế xã hội, giao lưu tình cảm cũng như bảo đảm phục vụ an ninh quốc phòng cho đất nước.

Tác phẩm "VNPT vươn ra biển lớn" của tác giả Trần Thanh Giang đạt giải Nhất năm 2011
Theo Ban Tổ chức, hệ thống giải thưởng của cuộc thi “Thông tin và cuộc sống” năm nay bao gồm 3 hệ thống giải thưởng cho 3 thể loại tác phẩm dự thi: Ảnh, bài viết và video clip.

Ở phần thi tác phẩm viết, mỗi tác giả được gửi tối đa 5 tác phẩm dự thi. Bài viết có thể bao gồm: truyện ngắn, ký, hồi ký, phóng sự, chân dung, tác phẩm kịch bản sân khấu, kịch bản phim truyện, phim truyền hình, kịch bản truyền thanh…

Ở lĩnh vực ảnh, các thí sinh được gửi dự thi tối đa không quá 10 ảnh. Ảnh dự thi có thể chụp bằng phim hoặc máy ảnh kỹ thuật số, ảnh màu hoặc đen trắng. Đặc biệt, năm nay, Ban tổ chức khuyến khích các tác giả gửi ảnh dự thi sử dụng phim dương bản.

Với lĩnh vực Video Clip, tác phẩm dự thi có độ dài không quá 10 phút, hệ PAL, tiêu chuẩn kỹ thuật của Truyền hình Việt Nam.

Cuộc thi với các tác phẩm phản ánh và tôn vinh các gương điển hình người tốt, việc tốt trong sản xuất kinh doanh, cung cấp dịch vụ, phong trào Nụ cười Bưu Điện, nêu lên được giá trị truyền thống đích thực của người Bưu Điện.

Mỗi giải gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 2 giải khuyến khích. Các tác phẩm giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích sẽ nhận được phần thưởng với giá trị tương ứng của mỗi giải là 15 triệu đồng, 7 triệu đồng, 5 triệu đồng và 2 triệu đồng.

Thời gian các tác giả gửi bài dự thi sẽ kéo dài đến hết ngày 15/10/2012. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố và trao giải vào trung tuần tháng 11/2012, trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần lễ VNPT 2012 diễn ra vào tháng 11 tới.

Bài dự thi xin qua đường bưu điện tới Ban tổ chức cuộc thi “Thông tin và cuộc sống”, 142 Lê Duẩn – Hà Nội; Email: thongtinvacuocsong@vnmedia.vn./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên