Phát động Tết trồng cây Xuân Bính Thân 2016

VOV.VN - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, đến nay các địa phương đã xây dựng kế hoạch trồng cây, trồng rừng dịp Tết Bính Thân 2016.

Thời điểm phát động Tết trồng cây Xuân Bính Thân 2016 triển khai ở các tỉnh phía Bắc là vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Vì vậy, để tổ chức tốt Tết trồng cây không phô trương hình thức, Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đề nghị các địa phương chuẩn bị tốt về chất lượng số lượng cây giống, địa điểm trồng phải là diện tích đất trống trong quy hoạch để trồng cây. 

Tết trồng cây.
 Thời gian tổ chức lễ phát động phải ngắn gọn nhưng phải đảm mọi tầng lớp nhân dân thấy rõ mục đích, ý nghĩa của phong trào trồng cây, để từ đó tự giác thực hiện, đồng thời sau khi phát động phải tổ chức kiểm tra rút kinh nghiệm và phải có khen thưởng kịp thời đối với những cá nhân và điển hình làm tốt.

Ông Nguyễn Bá Ngãi, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp cho biết: Để Tết trồng cây hiệu quả thì kết quả Tết trồng cây phải được đưa vào trong kế hoạch phát triển rừng của các địa phương. Sau khi trồng xong phải có giải pháp quản lý, bảo vệ và cây khi trồng phải sống và hàng tháng, các quý và hàng năm phải đi kiểm tra đánh giá, nếu cây nào chết phải trồng bổ sung ngay đúng quy định, tuân theo đúng quy trình về trồng rừng./.