Phát hành bộ tem kỷ niệm 80 năm thành lập Đoàn

Ngay sau buổi lễ, sẽ có hơn 2 triệu con tem được phát hành rộng rãi trên 1.800 điểm phục vụ của Bưu chính trên toàn quốc.

Năm 2011 đánh dấu chặng đường 80 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là năm được Đảng và Nhà nước chọn làm Năm Thanh niên.

Để kỷ niệm sự kiện này, ngày 26/3, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung ương Đoàn TNSC Hồ Chí Minh, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam tổ chức phát hành đặc biệt Bộ tem 80 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2011).

Bộ tem gồm 1 mẫu giới thiệu hình ảnh chủ đạo là huy hiệu Đoàn - biểu trưng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trên nền màu xanh và những cánh hoa sen cách điệu với bố cục tự do và khoáng đạt, thể hiện sự tôn vinh đối với các thế hệ thanh niên Việt Nam được tôi luyện trong đấu tranh, trung thành, xuất sắc trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tem có khuôn khổ 46 x 31 mm do hai họa sỹ Lê Huy và Vũ Kim Liên thiết kế, được in ốp sét mầu trên giấy tiêu chuẩn tại Công ty In Tem Bưu điện./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên