Phát hiện 1 tấn đùi gà tây hôi thối suýt tuồn ra thị trường

Phát hiện 1 tấn đùi gà tây hôi thối suýt tuồn ra thị trường

Dưới nền đất bẩn thỉu, hàng trăm chiếc đùi gà tây đang được lọc xương, khò cháy lớp da bên ngoài để loại bỏ mùi hôi thối trước khi xuất bán.

Chiều tối 20/12, kiểm tra đột xuất một căn nhà trọ tại địa bàn phường Phú Diễn, cơ quan chức năng phát hiện hàng loạt đùi gà tây đông lạnh đã bốc mùi hôi thối đang được cơ sở này sơ chế để bán ra thị trường. 

phat hien 1 tan dui ga tay hoi thoi suyt tuon ra thi truong hinh 1
Gà tây hôi thối được khò để tuồn ra thị trường.

Mở rộng kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trên chiếc xe tải của cơ sở này còn hàng chục thùng đùi gà tây đông lạnh. Tất cả đều không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, trên sản phẩm đã xuất hiện dấu hiệu nấm mốc, hư hỏng.

Với giá nhập vào khoảng 40.000 đồng/kg, sau khi qua tay cơ sở này phù phép, đùi gà tây thối được đưa lên mạng xã hội rao bán với giá hơn 100.000 đồng/kg. Rất nhiều người tiêu dùng vẫn coi đây là món đặc sản, sử dụng thay thế thịt lợn trong lúc khan hiếm mà không hề biết rằng, những sản phẩm này không hề được bất cứ cơ quan chức năng nào đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

phat hien 1 tan dui ga tay hoi thoi suyt tuon ra thi truong hinh 2
Tất cả số thịt gà đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, trên sản phẩm đã xuất hiện dấu hiệu nấm mốc, hư hỏng.

Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 28, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội Phan Duy Vĩnh cho biết: "Số hàng này khoảng 1 tấn, nhập từ nước ngoài về và không có nhãn phụ bằng chữ Việt Nam. Chúng tôi đã cùng các lực lượng chức năng kiểm tra và thu giữ, tiến hành tiêu hủy số hàng nêu trên"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close