Phát hiện 3 người từ nước ngoài về Bạc Liêu không khai báo y tế

Phát hiện 3 người từ nước ngoài về Bạc Liêu không khai báo y tế

VOV.VN - Bạc Liêu vừa phát hiện 3 người từ nước ngoài về không khai báo y tế, không cách ly tập trung theo quy định.

Chiều 24/5, ông Bùi Quốc Nam - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu, cho biết: Địa phương vừa phát hiện 3 người từ nước ngoài về không khai báo y tế, không cách ly tập trung theo quy định. 

Theo đó, vào khoảng 10h30, ngày 23/5, Trung tâm Y tế huyện Hòa Bình nhận được tin báo của công an phát hiện có 2 người từ nước ngoài về nhà ở ấp 13, xã Vĩnh Hậu, H.Hòa Bình.

phat hien 3 nguoi tu nuoc ngoai ve bac lieu khong khai bao y te hinh 1
Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu, nơi điều trị các bệnh nhân Covid-19.

Qua xác minh của ngành chức năng xác định, anh L.Q (24 tuổi) cùng em ruột L.Q (21 tuổi) vào khoảng 14h ngày 21/5 đã đi xe ôm trở về từ nước ngoài qua một cửa khẩu thuộc địa bàn tỉnh Kiên Giang. Từ đây, 2 người này đi qua bến xe Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Sau đó, 2 người tiếp tục đi xe khách, trên xe này có 2 người đi cùng là tài xế và phụ xe. Khi về tới huyện Hòa Bình thì 2 anh em được cha ruột là ông L.L ra đón. Đến khoảng 3h40 phút ngày 22/5, thì cả 2 về đến nhà.

Qua thăm khám, tình hình sức khỏe của 2 anh em đều tốt, chưa ghi nhận bệnh lý bất thường, nhưng có hành trình rất phức tạp.

Trước đó, ngành chức năng huyện Hòa Bình cũng đã phát hiện một trường hợp từ nước ngoài trở về địa phương.

Qua xác minh của ngành chức năng, xác định, vào khoảng 2h sáng ngày 22/5, bà P.T.D (48 tuổi), ở ấp Cây Gừa, xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình từ nước ngoài trở về qua một cửa  khẩu ở tỉnh An Giang, sau đó đi xe khách từ An Giang về Thành phố Cần Thơ (không rõ số hiệu). Khi đến Cần Thơ, bà D. tiếp tục đón xe 15 chỗ về Bạc Liêu (không rõ số hiệu), trên xe có hơn 10 người. Khoảng 7h cùng ngày, bà D. về đến Thành phố Bạc Liêu và được em trai chở về nhà bằng xe máy.

Trung tâm Y tế huyện Hoà Bình xác định bà P. T. D không khai báo y tế khi về địa phương và có tiền sử bệnh cao huyết áp, tim mạch, gan mật. Sau đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu tiếp tục khám bệnh cho bà P. T. D.

Trung tâm Y tế huyện Hòa Bình đã đưa bà D. và con gái, cùng 2 anh L.Q và L.Q vào khu cách ly tập trung. Đồng thời, lấy mẫu gửi xét nghiệm và tiến hành phun hóa chất xử lý môi trường.

Ông Bùi Quốc Nam - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu cũng cho biết: Sau khi tổ chức cách ly 4 người liên quan đến vụ người bán hàng rong tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ngành Y tế đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gởi Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm lần 1 vào ngày 21/5 và lần 2 vào ngày 24/5 của 4 người trên đều âm tính. Vì vậy, những trường hợp này không có yếu tố, nguy cơ lây bệnh ra cộng đồng. Tuy nhiên, dù có kết quả âm tính nhưng 4 người này vẫn được cách ly đủ 14 ngày theo quy định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close