Phát hiện cơ sở sản xuất hàng ngàn khẩu trang kém chất lượng

VOV.VN -Tại hiện trường, lực lượng chức năng có nhiều khẩu trang đang trong giai đoạn được cắt tỉa, ép dập bằng máy khoảng 23.000 cái thành phẩm.

Chiều nay (10/4), Cục Quản lý Thị trường và Công an Quận 9, TPHCM tiến hành kiểm tra và phát hiện một cơ sở đang sản xuất hàng chục ngàn khẩu trang có dấu hiệu vi phạm nhãn hiệu, không lớp kháng khuẩn.

Thống kê có hàng chục ngàn khẩu trang kém chất lượng.

Tại thời điểm kiểm tra, ngành chức năng phát hiện nhiều công nhân đang tiến hành gia công khẩu trang tại một căn nhà ở địa chỉ 254/17K, đường Dương Đình Hội, quận 9.

Tại hiện trường, có nhiều khẩu trang đang trong giai đoạn được cắt tỉa, ép dập bằng máy; một lượng lớn khác khoảng hơn 23.000 cái đã thành phẩm đang được đóng trong các hộp giấy chuẩn bị bán ra thị trường. Ngoài ra, tại căn nhà này còn có hàng ngàn vỏ hộp, thùng cát tông, hơn 100 kg vải, tem nhãn cùng nhiều máy móc để cắt, ép dập khẩu trang.

Niêm phong toàn bộ tang vật để xử lý 

Bước đầu, ngành chức năng xác định, số khẩu trang này không có lớp vải kháng khuẩn như đăng ký; toàn bộ số hàng hóa trên có dấu hiệu vi phạm bao bì, nhãn mác, không đúng địa chỉ đăng ký thương hiệu...

Hiện toàn bộ số hàng trên đã được niêm phong để tiếp tục xử lý theo quy định./.