Phát hiện mMột trường hợp bị nhiễm virus Zika ở Vĩnh Long

Phát hiện một trường hợp bị nhiễm virus Zika ở Vĩnh Long

VOV.VN - Bệnh nhân bị nhiễm virus Zika là đàn ông, 63 tuổi, ngụ xã Trung Chánh. Nguyên nhân truyền bệnh do vi rút Zika do muỗi vằn.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, từ ngày (15/8 đến 15/9) trên địa bàn huyện Vũng Liêm ghi nhận một ca virus Zika. Bệnh nhân là đàn ông, 63 tuổi, ngụ xã Trung Chánh.

phat hien mmot truong hop bi nhiem virus zika o vinh long hinh 1
Báo cáo của Sở Y tế Vĩnh Long.

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân này đi Đồng Nai về, sau đó có đến Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Văn Thủ, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long thăm khám. Với những biểu hiện của bệnh nhân, cơ sở y tế trên đã lấy mẫu gửi y tế dự phòng tỉnh để gửi đi xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP HCM cho kết quả, bệnh nhân dương tính với vi rút Zika. Sau khi phát hiện ca bệnh, cơ quan y tế dự phòng tiến hành điều tra, giám sát, xử lý ổ dịch và hiện đã khống chế hoàn toàn.

Nguyên nhân truyền bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika đều do muỗi vằn. Biểu hiện lâm sàng của 2 bệnh trên gần giống nhau như sốt, phát ban trên da, viêm kết mạc, đau cơ, đau khớp... Trái với sốt xuất huyết có biểu hiện rõ rệt và nguy cơ tử vong cao khi bệnh trở nặng, thì bệnh do vi rút Zika gây biến chứng đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh do lây từ mẹ mang thai.

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cũng cho biết: Đây là trường hợp nhiễm vi rút Zika đầu tiên phát hiện tại tỉnh. Trước đó, bệnh nhân có biểu hiện sốt cao mệt mỏi, mọc ban trên da, đau các khớp nhỏ ở bàn tay và bàn chân, đau cơ, nhức đầu, đau hố mắt và suy nhược./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close