Phát hiện sai phạm trong xây dựng nông thôn mới ở huyện Củ Chi, TPHCM

Phát hiện sai phạm trong xây dựng nông thôn mới ở huyện Củ Chi, TPHCM

VOV.VN -Trong việc quản lý thu từ sắp xếp, xử lý nhà đất thuộc sở hữu Nhà nước, có 81 địa chỉ tại huyện Củ Chi đang cho thuê nhưng không thông qua đấu giá.

Thanh tra TPHCM vừa thông báo kết luận về công tác quản lý, sử dụng ngân sách, việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Củ Chi.

Trong việc quản lý thu từ sắp xếp, xử lý nhà đất thuộc sở hữu Nhà nước, có 81 địa chỉ tại huyện Củ Chi đang cho thuê nhưng không thông qua đấu giá. Những địa chỉ này chủ yếu là đất nông nghiệp công ích trên địa bàn các xã: Phú Mỹ Hưng, Phước Thạnh, Phú Hoà Đông, Tân Thạch Tây, Tân Thông Hội, Bình Mỹ, Thái Mỹ.

phat hien sai pham trong xay dung nong thon moi o huyen cu chi, tphcm hinh 1

Một công trình thuộc chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Củ Chi. (ảnh: Báo Người lao động)

Tại UBND xã Nhuận Đức, qua thanh tra phát hiện việc để tiền ngoài sổ sách kế toán; không thực hiện đối chiếu sổ quỹ và tài khoản tiền mặt, kiểm quỹ tiền mặt cuối kỳ; thanh toán đối với những chứng từ chi không đủ điều kiện thanh toán.

Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích huyện Củ Chi đã trích 40% số tiền hơn 272 triệu đồng thu được từ cho thuê nhà thuộc sở hữu Nhà nước năm 2011 và 2012. Tuy nhiên tại đơn vị này không phát sinh chi phí liên quan đến công tác quản lý hay sửa chữa nhà cho thuê trong thời gian trên. Ngoài ra, đơn vị này còn thiếu sót trong việc không lập dự toán các khoản thu – chi từ nguồn cho thuê nhà thuộc sở hữu Nhà nước.

Trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Củ Chi giai đoạn 2010 - 2015, thanh tra TPHCM phát hiện trong số 729 dự án công trình nông thôn mới thì có 684 dự án chậm được quyết toán, có 20 dự án không thực hiện theo đúng đề án nông thôn mới đã được UBND TPHCM phê duyệt. Tổng số tiền không sử dụng hết sau khi thực hiện xong dự án công trình là hơn 19 tỷ đồng.

Trên cơ sở kết luận thanh tra, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Củ Chi tổ chức kiểm điểm, chấn chỉnh, khắc phục hạn chế thiếu sót, chấn chỉnh việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý thu ngân sách, quản lý, sử dụng tài sản nhà đất thuộc sở hữu Nhà nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close