Phạt nhà máy đường hơn 3 tỷ đồng vì gây ô nhiễm môi trường

VOV.VN - UBND tỉnh Khánh Hòa xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH đường Khánh Hòa số tiền hơn 3 tỷ đồng về vi phạm gây ô nhiễm môi trường.

PC_Article_AfterShare_1

Uỷ ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn đường Khánh Hòa, với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng về vi phạm gây ô nhiễm môi trường. 

Như Đài Tiếng nói Việt Nam đã thông tin, rạng sáng 13/3, nhà máy đường Khánh Hòa, thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn đường Khánh Hòa đóng tại huyện Cam Lâm xảy ra sự cố, khiến nước thải chảy tràn ra theo hệ thống thoát nước rồi đổ ra đầm Thủy Triều. Kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng xác định, nước thải chưa qua xử lý gây ô nhiễm vi sinh gấp 6-7 lần cho phép, làm cá chết hàng loạt. 

phat nha may duong  hon 3 ty dong vi gay o nhiem moi truong hinh 1
Cống nước phía sau nhà máy đường Khánh Hòa đổ chất thải ra đầm Thuỷ Triều. Ảnh: P.X/Vnexpress
Doanh nghiệp này đã vi phạm: Không vận hành đúng quy trình đối với công trình bảo vệ môi trường là hệ thống xử lý nước thải; không kịp thời thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường và các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nơi gần nhất khi phát hiện sự cố môi trường; không lập kế hoạch phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường; không thực hiện những biện pháp thuộc trách nhiệm của mình để kịp thời ứng phó và khắc phục sự cố môi trường; gây sự cố môi trường.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nặng nhất là hành vi thải lượng nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 10 lần trở lên trong trường hợp thải lượng nước thải từ 600m3/ngày đến dưới 800m3/ngày và thải lượng nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 10 lần trở lên trong trường hợp thải lượng nước thải từ 400 m3/ngày đến dưới 600m3/ngày. Tổng mức phạt đối với 7 hành vi vi phạm hơn 3 tỉ đồng. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Đỗ Thành Liêm, Tổng giám đốc Công ty TNHH đường Khánh Hòa cho biết, sau khi khắc phục sự cố, Nhà máy đường đã hoạt động trở lại: "Tương lai để cho sự cố môi trường không xảy ra nữa, chúng tôi sẽ chấn chỉnh lại đội ngũ, cẩn trọng lại trong việc kiểm soát. Kiểm soát môi trường trước tiên, sau đó mới tới kiểm soát công nghệ sản xuất đường"./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds