Phát trực tiếp Giờ cao điểm VOV Giao thông trên VOVTV

Đúng 16h30 ngày 12/7, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia 58 Quán Sứ- Hà Nội, Đài TNVN chính thức thực hiện phát trực tiếp Giờ cao điểm của Kênh phát thanh VOV Giao thông trên Hệ Phát thanh có hình (VOVTV).  

Đến dự có GS.TS Vũ Văn Hiền, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN; Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; Thiếu tướng Tô Thường, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Quản lý Hành chính và Trật tự an toàn xã hội; Đại tá Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT Đường bộ- đường sắt, Bộ Công an; các Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Đài cùng nhiều vị khách quý.

GS.TS Vũ Văn Hiền, TGĐ Đài TNVN công bố phát sóng chính thức Giờ cao điểm của Kênh VOV Giao thông trực tiếp trên VOVTV

Bước đi đột phát

Phát biểu tại lễ phát sóng chính thức, GS.TS Vũ Văn Hiền cho biết, từ ngày 12/7, trong các khung giờ từ 6h30-8h00, 11h00-12h00 và 16h30-18h00, VOVTV sẽ phát sóng trực tiếp hình ảnh giao thông của thành phố Hà Nội cùng với những chỉ dẫn, phản ánh hiện trường giao thông, phản ánh từ studio của VOV Giao thông và các phóng viên hiện trường.

Người dân có thể xem VOVTV để chọn lộ trình giao thông thích hợp

Chương trình thể hiện sự sáng tạo trong việc phối hợp cả phát thanh và truyền hình trực tiếp, qua đó, phát huy cả công năng của truyền hình và phát thanh. Sự ra đời chương trình phát thanh có hình trực tiếp thể hiện tính đột phá về công nghệ, hình thức và nội dung của Đài TNVN; là món quà Đài TNVN tặng nhân dân Thủ đô cũng như nhân dân cả nước nhân kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội, tiến tới Đại hội Đảng các cấp.

Đánh giá cao mô hình của Đài TNVN, Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn nhấn mạnh, chương trình phát thanh có hình trực tiếp trên VOVTV, ngoài việc phục vụ công tác hướng dẫn giao thông còn góp phần phục vụ cho công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự xã hội của đất nước.

Nhân dịp này, Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn cũng chúc mừng sự phát triển nhanh chóng của hệ thống Kênh VOV Giao thông, là kênh truyền thông hiện đại và có ý nghĩa hết sức thiết thực. Chương trình góp phần tạo điều kiện cho người dân Việt Nam thực hiện quyền công dân; quản lý, hướng dẫn, giáo dục và giúp đỡ đối với các hoạt động giao thông cũng như hoạt động giữ gìn an ninh trật tự xã hội.

Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn đánh giá cao mô hình phát triển của Đài TNVN

Thượng tướng cũng cho biết, Bộ Công an sẽ hợp tác chặt chẽ với Đài TNVN để khai thác sử dụng hệ thống VOV Giao thông ngày càng hiệu quả và mong muốn sau bước thí điểm này, Đài TNVN cùng với Bộ nghiên cứu triển khai ra tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Không ngừng đổi mới

Có thể nói, với việc phát trực tiếp trong 3 khung giờ trong ngày, phiên bản truyền hình của VOV Giao thông sẽ giúp khán giả chủ động đánh giá tình trạng giao thông trên đường phố để lựa chọn lộ trình phù hợp nhất trước khi xuất phát.

Chương trình phát thanh có hình trực tiếp- bước sáng tạo mới của Đài TNVN

Ông Vũ Minh Tuấn, Giám đốc Kênh VOV Giao thông, Phó Giám đốc VOVTV cho biết, cùng với việc đưa lên VOVTV chương trình “Giờ cao điểm”, trong tháng 7 tới, nhiều chương trình mới độc đáo, hấp dẫn cũng sẽ xuất hiện trên VOTV như “Xem phim tương tác cùng nhân vật”, “Bánh xe đồng vọng” …

Trong đó, “Xem phim cùng nhân vật” là một chương trình truyền hình thực tế mang đến cho khán giả một góc tiếp cận mới về những tác phẩm xuất sắc của điện ảnh Việt Nam. Khán giả xem phim đồng thời với các thành viên đoàn làm phim và theo dõi những câu chuyện của họ trong quá trình làm phim…

“Bánh xe đồng vọng” là chương trình phát thanh quen thuộc của Kênh phát thanh VOV Giao thông trên sóng FM 91MHz được chuyển thể thành tác phẩm truyền hình. Mỗi chương trình sẽ giới thiệu với khán giả một con đường, tuyến phố của Hà Nội.

Ngoài những tin tức về giao thông, chương trình cũng sẽ cung cấp tới đồng bào cả nước những thông tin về chính trị, văn hoá, đời sống, xã hội…

Theo Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn , chương trình phát thanh có hình trực tiếp trên VOVTV ngoài việc phục vụ công tác hướng dẫn giao thông còn góp phần cho công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự xã hội của đất nước.

Với hiệu quả của Kênh VOV Giao thông tại Hà Nội và TPHCM, Chính phủ đã đồng ý để Đài TNVN tiếp tục triển khai Dự án Kênh VOV Giao thông quốc gia dọc tuyến quốc lộ 1A trong thời gian tới./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên