Phẫu thuật lấy thai thành công cho sản phụ trong thời gian cách ly tập trung
Phẫu thuật lấy thai thành công cho sản phụ trong thời gian cách ly tập trung

VOV.VN - Sau khi được hội chẩn, thai phụ có chỉ định và được thực hiện phẫu thuật lấy thai cấp cứu tại phòng cách ly với đầy đủ thiết bị y tế.

Chiều nay (27/4), bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ cho biết, ê kíp các bác sĩ và hộ sinh thuộc Đội Phản ứng nhanh của bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật lấy thai cấp cứu thành công cho sản phụ đang trong thời gian cách ly tập trung tại Trường quân sự thành phố.  

vov_benh_vien_hytq.jpg
Ê-kíp các bác sĩ, hộ sinh thuộc Đội Phản ứng nhanh Bệnh viện đã cứu kịp thời mẹ tròn con vuông cho sản phụ đang trong thời gian cách ly tập trung.

Sản phụ là chị N.T.T.V, 31 tuổi mang thai 37 tuần 4 ngày, quê ở quận 11, TP. Hồ Chí Minh vừa từ Singapore về nước, được cách ly tập trung tại Trường Quân sự thành phố Cần Thơ và có kết quả xét nghiệm kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Vào ngày 26/04, sản phụ xuất hiện tình trạng ối vỡ sớm trên nền vết mổ cũ, sau đó được chuyển đến khu điều trị cách ly của Bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ khám, chỉ định thực hiện các cận lâm sàng cần thiết. Sau khi được hội chẩn, thai phụ có chỉ định và được thực hiện phẫu thuật lấy thai cấp cứu tại phòng cách ly với đầy đủ thiết bị y tế. Sau thời gian 40 phút, ca phẫu thuật thành công, bé trai chào đời với cân nặng 3kg.

Hiện tại, sức khỏe của mẹ và bé đều ổn định, sản phụ tiếp tục được theo dõi và chăm sóc sức khỏe tại khu cách ly Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ.

Theo bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Thụy Thúy Ái – Phó Giám đốc Bệnh viện: Do trường hợp sản phụ này đi từ vùng dịch tễ về, nên việc kiểm soát nhiễm khuẩn trong ca mổ được thực hiện rất chặt chẽ và tuân thủ đúng những quy định nghiêm ngặt của Bộ Y tế về phòng chống lây nhiễm chéo Covid-19. Đặc biệt, sau khi bé chào đời, cả mẹ và con tiếp tục được theo dõi chăm sóc tại khu vực cách ly của bệnh viện, đến khi sức khỏe tốt sẽ tiếp tục chuyển đến khu cách ly tập trung tại Trường quân sự thành phố Cần Thơ./.

Viết bình luận