Phe vé náo loạn tại Lễ hội hoa hồng Bulgaria

Phe vé "náo loạn" tại Lễ hội hoa hồng Bulgaria

VOV.VN - Giá bán do ban tổ chức Lễ hội hoa hồng Bulgaria có giá từ 120.000 - 150.000 đồng, song phe vé “hét” giá lên tới 250.000 đồng.

Từ chiều 4/3, ban tổ chức đã không còn bán vé, buộc du khách phải tìm đến thị trường "chợ đen" với giá cao gấp đôi.

phe ve nao loan tai le hoi hoa hong bulgaria hinh 1
Dân phe vé hét giá vé vào tham quan Lễ hội hoa hồng cao gấp đôi so với giá bán của ban tổ chức. Ảnh: Tiểu Lâm.

Lễ hội hoa hồng Bulgaria được tổ chức tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội) bắt đầu từ ngày 3/3. Ngay trong ngày khai mạc Lễ hội, với rất nhiều khách tham quan, báo đài đã lên tiếng phản ánh về tình trạng “treo đầu dê, bán thịt chó”, hình ảnh thực khác xa so với lời quảng cáo của ban tổ chức lễ hội.

Nhưng ngay ngày hôm sau, lượng khách đến tham quan còn đông hơn ngày khai mạc do trùng vào ngày cuối tuần.

Ghi nhận của phóng viên báo điện tử VTC News, ngay từ thời điểm Lễ hội hoa hồng được mở cửa vào ngày 3/3, dân phe vé đã tụ tập trước cổng Công viên Thống Nhất để tuồn những vé vào cổng với giá cắt cổ.

Trong ngày 4/3, ban tổ chức không tiến hành bán vé nên nhiều cò vé có cơ hội hoành hành, đẩy giá vé lên cao gấp hai lần so với giá vé được niêm yết. Hình ảnh chen lấn, xô đẩy, cướp giật vé đã xuất hiện.

Ngay tại cổng vào Lễ hội có gần chục cò vé cùng hoạt động công khai trước sự có mặt của lực lượng bảo vệ tại đây.

Thấy khách hàng có nhu cầu mua vé vào cổng, ngay lập tức, hàng chục “cò” vé đến săn đón nhiệt tình. Giá vé trung bình tại thị trường “chợ đen” khoảng 200.000 - 250.000 đồng, đắt gấp 2 lần so với giá vé niêm yết của ban tổ chức.

phe ve nao loan tai le hoi hoa hong bulgaria hinh 2
Với số tiền chênh gấp hai lần giá bán của ban tổ chức, dân phe vé “than thở” phải xếp hàng từ sáng sớm mới có vài vé bán ra cho khách, số tiền chênh lệch đó chẳng bõ công “thức khuya, dậy sớm”. Ảnh: Tiểu Lâm.

Số lượng vé về chiều càng lúc đắt đỏ hơn, dân phe vé tha hồ “hét giá”. Nhóm phe vé tập trung thành 1 nhóm từ 5 - 7 người, thay phiên nhau mời mọc khách hàng.

Để trà trộn vào đám đông, dân phe vé có người đeo thẻ để trông giống với người của ban tổ chức sự kiện nhằm bán vé cho dễ. Có người vừa bán tăm vừa bán vé, có người vừa bán hoa quả vừa mời chào mua vé,...

Trong chiều 4/3, phóng viên đã đến cổng Lễ hội để ghi nhận tình hình phe vé “hét giá”, theo lời giới thiệu một người phụ nữ khoảng 50 tuổi: "Từ sáng đến giờ, tôi bán được mấy chục vé rồi, giờ chỉ còn hai chiếc thôi, cuối ngày rồi thanh lý với giá 200.000 đồng để còn nghỉ".

Song, khi phóng viên ngỏ ý mua số lượng vé lớn, người phụ này khẳng định muốn bao nhiêu cũng có, nhưng phải đặt cọc tiền trước và đợi khoảng 15 phút là có: “Số vé này là chúng tôi đi gom từ những người khác hoặc du khách còn thừa vé để lại”.

Thấy có người chê giá vé đắt, một cò vé bĩu môi: "Bây giờ ban tổ chức không bán vé nữa nên em mua cũng không có".

Với số tiền chênh gấp hai lần giá bán của ban tổ chức, dân phe vé “than thở” phải xếp hàng từ sáng sớm mới có vài vé bán ra cho khách, số tiền chênh lệch đó chẳng bõ công “thức khuya, dậy sớm".

Ông Nguyễn Đức Liên - Trưởng ban tổ chức Lễ Hội hoa hồng Bulgaria xác nhận, việc phe vé hoạt động tại cổng Lễ hội là có, song, phía ban tổ chức khó có thể kiểm soát được lực lượng “cò mồi” đông đảo này.

Ông Liên nói: "Để ngăn chặn tình trạng phe vé đẩy giá vé lên cao, chúng tôi cũng chỉ có thể nhờ sự trợ giúp của các cơ quan chức năng để giảm thiểu tình trạng này.

Về việc om vé đẩy giá, tôi đang kiểm tra vì chúng tôi thuê các công ty sự kiện tổ chức và chịu trách nhiệm việc bán vé này. Trước mắt, để hạn chế tình trạng phe vé, chúng tôi sẽ ngưng bán vé cho khách lẻ, chỉ bán vé cho các đoàn tham quan. Những lúc lễ hội vắng người, chúng tôi sẽ bán cho khách lẻ tham quan"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close