Phi công người Anh mắc Covid-19 có tiến triển về tri giác

VOV.VN - Trong 2 ngày qua, bệnh nhân 91 (BN 91) đã bắt đầu được ngưng thuốc giãn cơ, giảm liều thuốc an thần.

Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, hiện nay sức khoẻ của bệnh nhân Covid-19 số 91 vẫn còn nặng. Tuy nhiên,  so với tiến triển của 2 ngày trước về mặt tri giác, các thông số oxy máu và chức năng thận của người bệnh đã cải thiện hơn.

Sức khoẻ Bệnh nhân 91 đã có tiến triển.

Trong 2 ngày qua, BN 91 đã bắt đầu được ngưng thuốc giãn cơ, giảm liều thuốc an thần. Đặc biệt, sau khi đã ngưng hẳn thuốc an thần thì trong đêm người bệnh bắt đầu có những tín hiệu tỉnh, có thể tiếp xúc được, thực hiện được những y lệnh đơn giản của nhân viên y tế, phản xạ ho sặc cũng khá hơn. Người bệnh cũng đã có thể cử động được các đầu chi, mặc dù tình trạng liệt cơ hoành, yếu liệt các chi vẫn còn. Tình hình huyết động của người bệnh ổn định.

Hiện tại người bệnh sau khi được lọc thận 24 giờ, đã ngưng lọc thận trở lại và điều trị bằng thuốc. Riêng về mức độ phục hồi các chức năng của phổi của người bệnh có cải thiện nhưng chưa nhiều, cần thời gian tiếp tục điều trị nhiễm trùng cũng như các phương án tiếp theo, hướng đến từng bước giảm các thông số, các chỉ số ECMO. 

Sau khi có cuộc hội chẩn của toàn bệnh viện, dự kiến chiều mai 28/5, BN 91 sẽ được chụp CT- scan ngực để đánh giá mức độ hồi phục của phổi. Dự kiến ngày 29/5, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ hội chẩn trực tuyến với Tiểu ban điều trị của Bộ Y tế và các đầu cầu để xem xét, thống nhất kế hoạch điều trị tiếp theo cho người bệnh./.

Viết bình luận