Phía sau clip trưởng công an xã Quảng Điền nổi đóa phá đồ trên vỉa hè

VOV.VN - Lãnh đạo huyện Krông Ana cho biết đã chỉ đạo Phòng Nội vụ vào làm việc để xác minh, tùy mức độ vi phạm có biện pháp chấn chỉnh xử lý phù hợp.

Chiều 3/10, một clip về cảnh Trưởng Công an xã Quảng Điền, huyện Krông Ana, tỉnh Đăk Lăk, nổi đóa, đập phá đồ đạc khi giải tỏa vỉa hè của xã, lan tràn rất nhanh trên mạng xã hội và nhiều trang báo điện tử. Dư luận cho rằng, hành vi như trong Clip là vô văn hóa, cần được xử lý thỏa đáng, tránh mang tiếng xấu cho chính những cán bộ công chức, xây dựng cách hành xử văn minh trong khi thi hành công vụ.

phia sau clip truong cong an xa quang dien noi doa pha do tren via he hinh 1

Trong chợ Điện Bàn , xã Quảng Điền, huyện Krông Ana còn rất nhiều quầy trống.

Người dân ở chợ Điện Bàn, xã Quảng Điền xác nhận rằng, người có hành vi quăng ghế, đá xô chậu, tôm cá… trong clip, đúng là ông Lê Tấn Thịnh, trưởng Công an xã. Bà con ở đây đồng ý với dư luận chung rằng, hành vi của ông Lê Tấn Thịnh, một cán bộ nhà nước như vậy là không đẹp phản cảm.

Tuy nhiên là người trực tiếp chứng kiến sự việc, bà Lưu Thị Mỹ Linh, một tiểu thương ở chợ cho rằng, hành động là sai nhưng cũng có lý do để phần nào thông cảm cho việc làm của ông Thịnh: “Nói chung là không đúng nhưng họ có lý do của họ. Họ dẹp nhiều lần rồi chứ không phải một lần. Tui cũng kiến nghị phải dẹp vào trong chợ vì vào trong này chúng tôi phải đóng tiền này, tiền kia còn ngồi ngoài kia không phải đóng một thứ tiền gì hết. Hành động của cán bộ ngày hôm qua cũng không tốt lắm cũng do cán bộ bức xúc nữa”.

Chợ Điện Bàn được xây dựng năm 2013, trên nền chợ tạm đã có hàng chục năm trước. Chợ có khoảng 200 sạp hàng. Tuy nhiên hiện chỉ có khoảng 2/3 số sạp có người sử dụng, bán đầy đủ các mặt hàng phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân, số còn lại bỏ trống.

Bên ngoài người mua kẻ bán tấp nập, tràn cả ra đường tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Chính quyền đã nhiều lần tổ chức các đợt vận động tuyên truyền, thậm chí cưỡng chế để dẹp bỏ tình trạng này nhưng người dân vẫn không chấp hành. Trong phiên chợ ngày 3/10, một người bán cá ở đây, thậm chí còn chống đối bằng cách dọa trút cả xô cá lên đầu trưởng công an xã, khi ông này làm nhiệm vụ giải tỏa lòng đường, khiến phát sinh sự việc như trong Clip. 

Bà Nguyễn Thị Đào, tiểu thương ở chợ Điện Bàn, xã Quảng Điền, huyện Krông Ana cho rằng, sẽ rất sai lầm nếu dư luận chỉ tập trung "ném đá" hành vi thiếu văn hóa của công Thịnh, bởi điều này có thể tạo ra cái cớ để việc họp chợ dưới lòng đường tiếp tục kéo dài: “Nhiều lần xã vận động mấy người kia vào chợ nhưng họ không vào, có chỗ ngồi nhưng không chịu ngồi.

phia sau clip truong cong an xa quang dien noi doa pha do tren via he hinh 2
Ngoài chợ người dân qua lại đông đúc nhộn nhịp.

Ở ngoài đó mất trật tự xe cộ đông, học sinh đi lại không được, người dân đi lại cũng khó. Mỗi lần đi vô khó nữa. mỗi lần bảo người ta vô. 

Do dân tạo ra chứ không phải do mấy người trên xã việc người ta người ta phải làm. Chợ đó bỏ không như vậy mà không ai chịu vô ngồi hết trơn”.

Về phía chính quyền địa phương, ông Võ Vinh, Chủ tịch UBND xã Quảng Điền, huyện Krông Ana, cho biết, xã đã nắm được sự việc ngay sau Clip cán bộ đập phá đồ của dân, được truyền đi trên mạng.

Xã cũng đã nghiêm túc kiểm điểm đối với cá nhân trưởng công an xã và rút kinh nghiệm với những cán bộ công chức khác: “Việc làm và mục đích hoàn toàn phù hợp với chủ trương tuy nhiên cách ứng xử của cán bộ như vậy không phù hợp, vấn đề căn cứ vào các quy định đối với cán bộ công chức để có biện pháp phù hợp để làm gương cho các cán bộ công chức khác. Còn trong thời gian sắp tới chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm vấn đề này đối với cán bộ công chức để cán bộ công chức có cách ứng xử với người dân chúng tôi sẽ chấn chỉnh lại việc này. Quyết liệt chỉ đạo về vấn đề an toàn giao thông, kiên quyết xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng lề đường”.

Cũng hôm nay, lãnh đạo huyện Krông Ana cho biết đã chỉ đạo Phòng Nội vụ vào làm việc với UBND xã Quảng Điền và những cá nhân liên quan để xác minh, tùy mức độ vi phạm có biện pháp chấn chỉnh xử lý phù hợp. Bởi một chủ trương đúng nhưng cách làm sai cũng sẽ để lại hậu quả./.

Hương Lý/VOV – Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sai phạm chấm thi ở Hà Giang: Dù con em lãnh đạo cũng xử lý theo pháp luật
VOV.VN - Đại diện UBND tỉnh Hà Giang cho rằng, khi phát hiện sai phạm trong thi cử, dù là con em lãnh đạo cũng phải xử lý theo đúng pháp luật.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x