Phiên chợ đặc biệt "Chợ nhân đạo" trao nghĩa tình, nhận yêu thương

Phiên chợ đặc biệt “Chợ nhân đạo” trao nghĩa tình, nhận yêu thương

VOV.VN - Chương trình “chợ nhân đạo” hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội do Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang phát động.

Hưởng ứng “Tháng nhân đạo năm 2020” do Trung ương hội Chữ Thập đỏ việt Nam phát động, sáng 5/5, tại tỉnh Tuyên Quang diễn ra chương trình “chợ nhân đạo” hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Chương trình do Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang tổ chức phát động.

phien cho dac biet "cho nhan dao" trao nghia tinh, nhan yeu thuong hinh 1
Chương trình “chợ nhân đạo”. (Ảnh: Tuyenquang Online)

Tại phiên chợ đặc biệt “Chợ Nhân đạo”, “người mua” và “người bán” giao dịch với nhau bằng những nụ cười đồng cảm và động viên lẫn nhau cùng vượt qua khó khăn do dịch bệnh gây ra. Các gian hàng cung cấp nhiều mặt hàng thiết yếu như gạo, mỳ tôm, dầu ăn, rau sạch... Theo đó, người lao động được phát phiếu để đến các gian hàng đổi nhận hàng hóa. Cầm trên tay phiếu đổi hàng, nhiều những công nhân vui mừng và cảm ơn sự quan tâm của các đơn vị tổ chức đã có hành động thiết thực hỗ trợ trong thời gian khó khăn màu dịch Covid-19. 

"Tôi cũng như nhiều công nhân khác được hỗ trợ phần quà giúp chúng tôi vượt qua khó khăn trong thời gian này. Tôi cảm thấy rất vui và thấy hoạt động này rất thiết thực"- một công nhân chia sẻ.

"Chợ nhân đạo" là hoạt động mở đầu cho các hoạt động trong “Tháng nhân đạo năm 2020” với có khoảng 500 suất quà là những nhu yếu phẩm, lương thực được phát miễn phí tặng người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn  tỉnh. Theo ông Nguyễn Hoàng Long, Chủ tịch hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang, ban tổ chức hướng dẫn người dân đến tham dự hợp lý để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch. Thời gian tới, tiếp tục vận động các nguồn lực xã hội hóa để có thêm nhiều xuất quà nữa hỗ trợ người dân. 

"Trong thời gian tới, với mục tiêu vận động được ít nhất 1,2 tỷ đồng hỗ trợ cho 1.700-2.000 đối tượng hưởng lợi, Hội chữ thập đỏ tỉnh sẽ thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa khác như khám bệnh cấp thuốc miễn phí, trợ giúp học bổng nhân ái để hướng tới, tiếp cận với mục tiêu huy động các nhà hảo tâm hỗ trợ nguồn lực cho các hoạt động an sinh của Hội Chữ Thập đỏ"- ông Nguyễn Hoàng Long cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close