Phó chủ tịch HĐND xã khai tử mẹ ruột để trục lợi tiền trợ cấp

Khi bị phát hiện, Phó chủ tịch HĐND xã đã làm giấy khai tử cho mẹ ruột mình để không bị kiểm tra và truy thu số tiền đã trục lợi.

Vào năm 2011, ông Nguyễn Thế Hệ lúc đó là Xã đội trưởng kiêm cán bộ chính sách xã Thạch Điền, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh đã sửa năm sinh của mẹ ruôt mình là Hoàng Thị Thao từ sinh năm 1939 thành sinh năm1930 để được hưởng chính sách trợ cấp với người cao tuổi.

Sau khi hoàn thành hồ sơ, mẹ ông Hệ được hưởng chế độ bảo trợ từ tháng 1/2011 đến tháng 3/2017, với số tiền 270.000 đồng/tháng. Ông Hệ trực tiếp cầm sổ của mẹ đi nhận tiền thay trong thời gian này. Đến năm 2017, 1 nhân viên bưu điện phát hiện ra sự việc và phản ánh lên các cơ quan chức năng.

UBND xã Thạch Điền nơi ông Hệ làm việc

Sau khi tiến hành kiểm tra, mới đây, UBND huyện Lộc Hà đã ra quyết định truy thu số tiền hưởng sai chế độ đối với bà Hoàng Thị Thao số tiền là 14.040.000 đồng vì khai man năm sinh.

Ngày 8/10, ông Lê Xuân Ngọc, Chủ tịch UBND xã Thạch Điền (huyện Thạch Hà) cho biết, Ủy ban kiểm tra huyện ủy đang làm việc để đưa ra hình thức kỷ luật ông Nguyễn Thế Hệ, Phó chủ tịch HĐND xã vì có hành vi gian dối trong việc làm hồ sơ hưởng chính sách trợ cấp với người cao tuổi.

“Ông Hệ đang là Phó Chủ tịch HĐND xã. Việc ông Hệ làm là thiếu suy nghĩ, là bài học cho các cán bộ địa phương”, ông Ngọc nói./.

Theo Xuân Sinh/Báo Dân trí

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x