Phó Chủ tịch nước gặp gỡ trẻ em dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi

VOV.VN - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ xúc động trước những tấm gương dù khó khăn, thiếu thốn cả vật chất và tinh thần.

Nhân dịp năm học mới và hướng tới Tết Trung Thu năm 2019, sáng 9/9, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp gỡ thân mật Đoàn đại biểu trẻ em dân tộc thiểu số vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Phó Chủ tịch nước gặp gỡ trẻ em dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi.

Trò chuyện với hơn 100 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt thuộc 7 tỉnh, thành phố trong cả nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ xúc động trước những tấm gương dù khó khăn, thiếu thốn cả vật chất và tinh thần nhưng vẫn vượt lên số phận, nỗ lực học tập, đạt học sinh khá, giỏi trong nhiều năm. Đồng thời, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam thời gian qua trong việc chăm lo cho trẻ em, hỗ trợ ngày càng nhiều hơn cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có tinh thần hiếu học, giúp các em tiếp tục đến trường và được hưởng cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Phó Chủ tịch nước khẳng định, việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em - thế hệ tương lai đất nước - là một trong những chính sách quan trọng để thực hiện các mục tiêu phát triển. Trên tinh thần đó, Phó Chủ tịch nước đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể xã hội, nhà trường tiếp tục quan tâm, chăm lo giáo dục, bảo vệ và chăm sóc trẻ em nói chung, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nói riêng, để tất cả trẻ em đều được đến trường. Đồng thời tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo cho việc giảng dạy và học tập… Qua đó, tạo điều kiện cho các em vui chơi, giải trí, làm cho các em nhận thức được mỗi ngày được đến trường là một ngày vui./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Trung thu sớm trên vùng cao biên giới Lao Khô

VOV.VN - Trung thu sớm đến với trẻ em vùng cao Lao Khô trên địa bàn xã biên giới Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La  với bao háo hức.

Nhớ những mùa Trung thu cũ

VOV.VN -Trung thu ngày xưa có gì đâu, chỉ là những đồ chơi giản dị, chỉ là một đêm tụ tập trông trăng, phá cỗ của lũ trẻ... mà gây thương nhớ mãi

Thủ tướng vui hội Trung thu với thiếu nhi ở vùng “rốn lũ” Quảng Nam

VOV.VN - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự và vui hội Trung thu với các cháu thiếu nhi xã Đại Minh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Tin cùng chuyên mục