Phó Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch Làng trẻ em SOS Quốc tế

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã cảm ơn sự giúp đỡ của tổ chức Làng trẻ em SOS Quốc tế và cá nhân Chủ tịch Helmut Kutin đối với Việt Nam trong hơn 24 năm qua.

Đến nay đã có 14 tỉnh, thành phố của Việt Nam tiếp nhận tài trợ nhân đạo của tổ chức Làng trẻ em SOS Quốc tế với số tiền hỗ trợ lên tới gần 80 triệu USD nhằm xây dựng những làng trẻ em SOS tại Việt Nam, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi theo mô hình gia đình.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cho biết, xác định trẻ em là tương lai của đất nước, trong những năm qua, công tác chăm sóc trẻ em ở Việt Nam đã đạt được nhiều tiến bộ, Chính phủ Việt Nam luôn dành sự quan tâm và đã hợp tác chặt chẽ với các tổ chức quốc tế, trong đó có tổ chức Làng trẻ em SOS Quốc tế nhằm nâng cao hiệu quả của công tác này.

Chủ tịch Helmut Kutin thăm Trường PTDL Hermann Gmeiner Hà Nội

Phó Chủ tịch nước cho rằng, trong xu thế phát triển hội nhập hiện nay, trẻ em cũng đứng trước những nguy cơ, thách thức và cơ hội khác nhau, trách nhiệm của những người làm công tác chăm sóc trẻ em là nhận biết và tạo điệu kiện để trẻ em có thể tránh xa những nguy cơ (bạo lực, dịch bệnh, đói nghèo...) và nắm bắt những cơ hội phát triển một cách tốt nhất.

Phó Chủ tịch nước mong muốn trong thời gian tới, Làng trẻ em SOS Quốc tế sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam, trước mắt là sớm hoàn thành hai làng trẻ ở Thái Bình và Gia Lai.

Chủ tịch Làng trẻ em SOS Quốc tế Helmut Kutin bày tỏ vui mừng được trở lại Việt Nam, nơi ông dành nhiều tình cảm và coi là "quê hương thứ hai" của mình, vui vì sự hợp tác hiệu quả giữa tổ chức Làng trẻ em SOS Quốc tế với Chính phủ Việt Nam thời gian qua đã giúp đỡ được nhiều trẻ em thiệt thòi trên khắp đất nước. Ông khẳng định Làng trẻ em SOS Quốc tế sẽ tiếp tục hợp tác và hỗ trợ Việt Nam trong thời gian tới.

Ông Helmut Kutin được bầu giữ chức Chủ tịch Làng trẻ em SOS Quốc tế liên tục từ năm 1985 đến nay và đã có nhiều hoạt động hiệu quả tại Việt Nam./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên