Phó Chủ tịch nước tiếp Đoàn đại biểu đóng góp xuất sắc chăm sóc trẻ em

Phó Chủ tịch nước tiếp Đoàn đại biểu đóng góp xuất sắc chăm sóc trẻ em

VOV.VN - Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị tiếp tục có những phương thức hoạt động mới, nhằm có nhiều hơn sự hỗ trợ tới nhiều trẻ em

Chiều 16/1, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp Đoàn đại biểu gồm những tập thể, cá nhân có đóng góp xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Cùng dự buổi tiếp có Bộ Trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền. 

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp đoàn đại biểu những tập thể cá nhân có đóng góp xuất sắc trong công tấc bảo vệ, chăm sóc trẻ em Việt Nam.

Báo cáo với Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan về hoạt động hỗ trợ trẻ em năm 2015, ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết: Năm 2015, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã huy động 85 nhà tài trợ hỗ trợ cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí hơn 100 tỷ đồng. Quỹ đã triển khai các chương trình, dự án tại 63 tỉnh, thành phố và hỗ trợ hơn 100 nghìn lượt trẻ, với tổng kinh phí hơn 91 tỷ đồng. 

Đặc biệt, Quỹ đã khởi công xây dựng 11 công trình lớp học, trường học, nhà ở nội trú tại các tỉnh Thanh Hóa, Bắc Kạn, Cao Bằng trị giá hơn 10 tỷ đồng; hỗ trợ 1000 xe đạp cho trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, Quỹ cũng tổ chức các chương trình tri ân những tấm lòng vàng có nhiều đóng góp trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Năm 2016, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ hỗ trợ trực tiếp cho 53 nghìn trẻ em  hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan biểu dương 62 đại biểu là những nhà tài trợ cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc cam kết của mình nhằm hỗ trợ công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và nhấn mạnh: Cùng với sự đi lên của đất nước, các doanh nghiệp cũng phát triển mở rộng thị trường. Bên cạnh sự phát triển, các doanh nghiệp đã trích một phần lợi nhuận nhằm giúp đỡ trẻ em khó khăn.

Theo thời gian, với những đổi mới phương thức hoạt động, các doanh nghiệp đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức các chương trình đến tận nơi, trao quà tận tay các cháu. Đồng thời với số tiền được tài trợ, nhiều trẻ em đã được hưởng lợi hơn. Đây là những hành động ươm mầm cho tương lai của đất nước.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đề nghị: Việt Nam đã vào ngôi nhà chung ASEAN và sắp tới sẽ ký hiệp định Xuyên Thái Bình dương TPP, có nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp rất lớn nhưng cũng có nhiều thách thức. Thách thức ấy đang  thử thách các doanh nghiệp chúng ta bước vào cuộc chơi như thế nào để chúng ta thành công và vẫn phải có một khoản tiền đề dành cho các cháu. Hiện nay chúng ta có 6 triệu các cháu nghèo và có gần 4 triệu các cháu phải giúp đỡ khẩn cấp. Nếu các cháu cũng được học như những người khác, mầm non của đất nước chúng ta sẽ phát triển, và đến thế hệ ấy thì đấy nước chúng ta sẽ có những thời cơ mới.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng đề nghị Quỹ Bảo trợ trẻ em tiếp tục có những phương thức hoạt động mới, hợp tác mới nhằm có nhiều hơn sự hỗ trợ tới nhiều trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng các nhà tài trợ phát động phong trào hỗ trợ giúp đỡ trẻ em ở các trại tị nạn trên thế giới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close