Phó Chủ tịch Quốc hội thăm gia đình thương binh, liệt sĩ

Phó Chủ tịch Quốc hội thăm gia đình thương binh, liệt sĩ

Phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh, liệt sỹ.

Kỷ niệm 65 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2012), sáng 25/7, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đã đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, một số gia đình liệt sỹ, thương binh tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn và đoàn công tác của văn phòng Quốc hội đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk, nơi yên nghỉ của hơn 2.000 liệt sĩ.

Đoàn đã tới thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Thái Thị Tài, có chồng và 2 con là liệt sĩ, thăm gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Sơn, ở thôn 4 xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đến thăm, tặng quà thương binh Ong Thế Tám, thương binh 1/4, ở khối 10, phường Khánh Xuân, thành phố Buôn Ma Thuột.

Tại những nơi đến thăm, Phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống và động viên Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh, liệt sỹ, mong muốn Mẹ và các gia đình thương binh, liệt sĩ phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước ngày nay.

Phó chủ tịch Quốc hội cũng đánh giá, Đắk Lắk là một trong những địa phương có số lượng lớn các gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ nhưng đã có nhiều hoạt động thể hiện được sự tri ân sâu sắc, trách nhiệm cao.

Phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đề nghị địa phương tiếp tục xây dựng kế hoạch và có biện pháp để làm tốt hơn nữa công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng, đẩy mạnh phong trào đền ơn, đáp nghĩa; toàn dân chăm sóc, giúp đỡ, nâng cao đời sống các gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng./.

Minh Châu/VOV Tây Nguyên

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN