Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành kiểm tra tình hình sau bão số 4 tại Huế

VOV.VN - Sáng 28/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đi kiểm tra tình hình sau bão số 4 tại huyện Phú Vang và thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Tại phường Thuận An, thành phố Huế, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ân cần thăm hỏi, động viên người dân đang tránh, trú bão tại Trường Trung học cơ sở Thuận An. Tiếp đó, Đoàn công tác của Phó Thủ tướng đã đi kiểm tra thực tế tại tuyến đê chắn biển thuộc xã Phú Thuận, huyện Phú Vang; nghe đại diện Lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế và chính quyền địa phương báo cáo tình hình. Trước bão số 4 chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng tránh, nhanh chóng sơ tán dân đến nơi an toàn nên khi bão đổ bộ không gây thiệt hại lớn.

Qua kiểm tra thực tế, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu các lực lượng chức năng tiếp tục bám sát địa bàn, phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương khắc phục thiệt hại, đặc biệt là tại các khu dân cư, khu vực trọng yếu, kịp thời hỗ trợ người dân; nhanh chóng dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom cây xanh ngã đổ, đảm bảo an toàn giao thông và thông tin liên lạc.

Phó Thủ tướng chỉ đạo các ngành, địa phương khẩn trương hỗ trợ những gia đình bị thiệt hại để sớm ổn định cuộc sống: “Trước hết, chúng ta phải khẩn trương, rà soát các điểm có bị thiệt hại, các khu dân cư có thể bị tốc mái, nhà bị tốc mái, có một số khu vực ảnh hưởng, hầu hết các địa phương ít nhiều đều có. Các đồng chí cho rà soát, rồi xuống để hỗ trợ cho bà con, để dựng lại các khu vực này. Cây cối bị gãy đổ, ảnh hưởng tới giao thông thì các địa phương, các đồng chí cũng có các bộ phận trực chiến rồi, khẩn trương xuống khắc phục. Có thể dựng cây, hoặc cắt tỉa, hoặc chúng ta phải dọn dẹp để bảo đảm cho lưu thông cho tốt, tránh ùn tắc giao thông"./.