Phó Thủ tướng tặng quà các nạn nhân chất độc da cam tại huyện A Lưới

Phó Thủ tướng tặng quà các nạn nhân chất độc da cam tại huyện A Lưới

VOV.VN - Chiều 27/8, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã đến thăm và tặng quà nạn nhân chất độc da cam tại huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại đây, Phó Thủ tướng cùng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bưu điện Việt Nam, Ngân hàng Quân đội trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá 3,2 triệu đồng tặng 100 nạn nhân chất độc da cam.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình ân cần thăm hỏi, động viên nạn nhân chất độc da cam vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Phó Thủ tướng yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nạn nhân chất độc da cam và các gia đình chính sách. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, chiến tranh đã đi qua nhưng nỗi đau chiến tranh vẫn còn nhức nhối trong nhiều gia đình; kêu gọi các doanh nghiệp, cộng đồng chung tay giúp các nạn nhân chất độc da cam có cuộc sống tốt hơn.

pho thu tuong tang qua cac nan nhan chat doc da cam tai huyen a luoi hinh 1
Phó Thủ tướng tặng quà các nạn nhân chất độc da cam tại huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế.

"Tôi rất xúc động khi được về thăm, gặp gỡ và tặng quà đồng bào, bà con nhân tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam. Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, tôi gởi tới đồng bào lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp nhất khi đồng bào chính là những anh hùng đã rất là kiên cường trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Bà con đã hy sinh mất mát rất nhiều. Sau giải phóng, những di chứng của chất độc da cam để lại, bà con đã chịu đựng hết sức nặng nề", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đến thăm Hợp tác xã Lâm nghiệp bền vững Hòa Lộc, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc. Tại đây Phó Thủ tướng chúc mừng HTX đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ; góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho các thành viên trong HTX. Ngoài ra, HTX còn mở rộng dịch vụ, sản xuất, kinh doanh đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong HTX, thúc đẩy phát triển kinh tế hộ, kinh tế HTX.

Hiện, HTX Lâm nghiệp bền vững Hòa Lộc gồm 30 thành viên, nguồn vốn điều lệ gần 700 triệu đồng; Tổng diện tích rừng trồng của các hộ thành viên là 410ha. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho rằng, việc thành lập HTX Lâm nghiệp bền vững tiến đến hình thành liên hiệp các HTX Lâm nghiệp là hướng đi rất phù hợp trong xu thế hiện nay. Phó Thủ tướng đề nghị lãnh đạo tỉnh, ngành nông nghiệp địa phương cần hỗ trợ tích cực hơn nữa để các HTX Lâm nghiệp phát triển bền vững có thể nâng cao hiệu quả hoạt động trong thời gian tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close