Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đi bộ kêu gọi đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

VOV.VN - Sáng nay, rất nhiều người đã có mặt tại phố đi bộ Hồ Gươm để cùng nhau đi bộ vận động toàn dân "Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em".

Sáng nay (8/9), hàng nghìn người có mặt tại phố đi bộ Hồ Gươm để cùng nhau đi bộ vận động toàn dân "Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em".
Điểm nhấn của buổi lễ là chương trình đi bộ đồng hành quanh hồ Gươm nhằm tuyên truyền kiến thức ATGT và nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh về việc chấp hành và quan tâm đội MBH cho con em mình.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tích cực tham gia đi bộ.
Tham dự buổi lễ còn có Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban dân vận TW, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng nhiều lãnh đạo đã có mặt tại phố đi bộ.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã thay mặt Chính phủ, Ủy ban ATGT Quốc gia chính thức phát động toàn hệ thống chính trị và toàn dân thực hiện hiệu quả hành động đội MBH cho trẻ em.
Đồng thời, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng kêu gọi người lớn thực hiện đội MBH cho con nhỏ, coi đây là một hành xử văn hóa, hướng dẫn con em cách đội MBH đúng cách. Các em thiếu nhi ký lên biển hưởng ứng đội mũ bảo hiểm.
Để nâng cao hiệu quả đảm bảo ATGT cho trẻ em, Lực lượng chức năng cần tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp không đội MBH khi tham gia giao thông với phương châm “Sinh mạng con người là trên hết".
Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng khẳng định: Chương trình là món quà lớn cũng là bài học thiết thực đầu đời dành cho các em học sinh, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ về ý thức chấp hành pháp luật ATGT khi tham gia giao thông.
Toàn dân hưởng ứng "Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em".
Diễn viên Lan Hương "Bông" và Bảo Thanh cũng tham dự chương trình.

Viết bình luận

Tin liên quan

Dàn sao Hà Nội FC rạng rỡ trong ngày làm đại sứ Strong Vietnam

VOV.VN - Văn Quyết, Quang Hải cùng Văn Hậu và các đồng đội cười rạng rỡ trong ngày làm đại sứ chương trình Strong Vietnam tại trường THCS Phù Đổng, Hà Nội.

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo xử lý vi phạm tại Công viên Tuổi Trẻ

VOV.VN -Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu dứt khoát phải giải tỏa, cưỡng chế vi phạm xây dựng tại Công viên Tuổi trẻ  trong quý 4/2019

Khúc “Giao mùa” giữa trời Thu Hà Nội

VOV.VN - “Phù thuỷ bộ gõ” Trần Xuân Hoà và “người thắp lửa cho guitar” Vũ Hiển sẽ cùng trình tấu trong concert “Giao Hoà” ngày 19/9/2019 tại Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục