Phòng chống dịch Covid-19: Hậu Giang tặng 100 máy sát khuẩn cho Hà Nội

VOV.VN -Để bày tỏ tình cảm của nhân dân tỉnh Hậu Giang đối với nhân dân thủ đô Hà Nội, tỉnh Hậu Giang tặng Hà Nội 100 bộ thiết bị sát khuẩn thông minh.

Với mong muốn chung sức, đồng lòng trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch Covid-19, đồng thời bày tỏ tình cảm của nhân dân tỉnh Hậu Giang đối với nhân dân Thủ đô Hà Nội, hôm nay (10/4), ông Lê Tiến Châu- Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội cho biết, tỉnh sẽ tặng 100 bộ “Thiết bị sát khuẩn thông minh” để thành phố Hà Nội trang bị trong cơ quan, công sở và địa điểm công cộng.

Các bộ "Thiết bị sát khuẩn thông minh" tặng Thành phố Hà Nội.

Thiết bị sát khuẩn thông minh” là sản phẩm do đội ngũ cán bộ ngành Y tế của tỉnh Hậu Giang sáng chế, sử dụng công nghệ rửa tay tự động với dung dịch sát khuẩn cồn 700, giúp rửa tay nhanh, sát khuẩn, giảm nguy cơ lây truyền vi khuẩn, virus qua tiếp xúc hằng ngày.

Thiết bị này trong thời gian qua đã được sử dụng hiệu quả tại nhiều cơ quan, công sở trong tỉnh Hậu Giang và nhiều tỉnh, thành phố lân cận khu vực ĐBSCL.

Theo kế hoạch, ngoài Thành phố Hà Nội, tỉnh Hậu Giang cũng sẽ trao tặng 100 bộ “ Thiết bị sát khuẩn thông minh” cho Thành phố Hồ Chí Minh và 50 bộ cho Thành phố Cần Thơ./.

Viết bình luận