Phòng mổ tuyến cao nhất hết công suất vì quá tải bệnh nhân TNGT

VOV.VN - Điều đáng nói, những ca cấp cứu tại đây, có quá nửa bệnh nhân có sử dụng bia, rượu, gây chảy máu nhiều, ảnh hưởng xấu đến quá trình điều trị.

Trong 4 ngày nghỉ lễ, số nạn nhân bị TNGT vào Bệnh viện Việt Đức gia tăng nhanh. Bệnh viện đã bố trí 5 phòng mổ, hoạt động hết công suất và ưu tiên những ca nặng, cấp cứu nhưng bệnh nhân vẫn phải chờ đợi vì quá tải.

Tính đến trưa 2/5, Bệnh viện Việt Đức tiếp nhận 215 bệnh nhân tai nạn giao thông và hơn 150 trường hợp bị thương do các tai nạn khác. Nhiều trường hợp đa chấn thương và chấn thương sọ não. Trong số 12 trường hợp bệnh nhân quá nặng, được gia đình xin về lo hậu sự, có tới 9 ca là TNGT.

phong mo tuyen cao nhat het cong suat vi qua tai benh nhan tngt hinh 1
Bệnh nhân chờ đợi tại hành lang khoa Cấp cứu

Do bệnh nhân TNGT gia tăng đột biến như vậy nên các kíp trực tại khoa cấp cứu, Bệnh viện Việt Đức làm việc như ngày thường, thậm chí có thời điểm được tăng cường hơn vì nhiều bệnh nhân cấp cứu cùng một lúc.

Điều đáng nói là, trong số những ca cấp cứu tại đây, có quá nửa bệnh nhân có sử dụng bia, rượu, gây chảy máu nhiều, ảnh hưởng xấu đến quá trình điều trị, thậm chí phải tạm dừng chỉ định mổ do tiên lượng mất máu nhiều.

Có bệnh nhân dù nhập viện sau hơn 6 tiếng, nhưng nồng độ cồn ethanol trong máu vẫn ở ngưỡng cao 100mg/dl¸ trong khi đó, với nồng độ cồn 20 đến 50mg/dl đã có thể gây nên tình trạng rối loạn ức chế và kích thích mạnh.

Sử dụng rượu bia, đánh nhau cũng là nguyên nhân của hàng chục ca chấn thương nặng phải cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức trong những ngày nghỉ lễ vừa qua./.

Văn Hải/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x