Phú Yên: Lũ cô lập một số địa bàn dân cư

Áp thấp nhiệt đới đã gây mưa to trên địa bàn toàn tỉnh Phú Yên, lũ trên các sông suối đã chia cắt nhiều địa bàn...

Tại huyện Tây Hòa, tuyến đường ĐT 645 bị chia cắt đoạn tràn Bà Sao thuộc địa bàn xã Sơn Thành Tây.

Cũng từ sáng nay (14/11), nước sông Bánh Lái dâng cao đã gây ngập cầu Bến Nhiễu thuộc địa phận xã Hòa Mỹ Tây và Cầu Bến Củi thuộc xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa.

Tại cầu Bến Củi, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện Tây Hòa cơ động 2 thuyền máy để đưa học sinh và nhân dân qua lại cầu. Riêng khu vực Hòa Mỹ Tây, do chưa có phương tiện thuyền máy, trong điều kiện cầu Bến Nhiễu đã ngập trên 0,5m, nước chảy rất xiết nên việc qua lại bằng thuyền chèo tay rất nguy hiểm.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh, sáng nay, xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa đã thông báo cho học sinh của thôn Mỹ Thành học tại trường Trung học cơ sở Tây Sơn được nghỉ học. Đối với học sinh tiểu học, ở những địa bàn bị chia cắt, giáo viên cũng chủ động cho các em nghỉ học và sẽ bố trí dạy bù. Đối với các em học sinh ở thôn Mỹ Thành hiện đang học tại trường trung học phổ thông Lê Hồng Phong và Nguyễn Thị Minh Khai thuộc huyện Tây Hòa phải tạm trú ở gần trường, chờ nước rút.

Tại huyện miền núi Sông Hinh, từ đêm 13/11, mưa lớn đã làm xã Sông Hinh, thuộc huyện Sông Hinh bị cô lập hoàn toàn cả về giao thông và thông tin liên lạc. Đến sáng nay, các xã EaBia, Đức Bình Đông, Sơn Giang, EaBá bị chia cắt giữa các thôn, buôn. Hiện mực nước ở các sông, suối, hồ đang dâng cao rất nhanh. Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện Sông Hinh chỉ đạo các xã Đức Bình Tây, Đức Bình Đông, Sơn Giang  theo dõi sát tình hình mưa lũ và có biện pháp di dời các hộ dân ở ven triền Sông Ba và các vùng trũng đến nơi an toàn. 

Tại xã Sơn Giang, nước đã ngập sâu tuyến đường 20/7 từ đầu xã đến cuối xã. Tại thôn Hà Giang, mực nước Sông Ba đã dâng cao gần đến khu dân cư. Ba tràn Suối Thị (thuộc xã Sơn Giang) và tràn Bà Sao (thuộc xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa) trên tuyến ĐT 645 mực nước dâng cao gây ách tắc giao thông trên tuyến giao thông huyết mạch từ Sông Hinh về Tuy Hòa.

Hiện tại, trời vẫn tiếp tục mưa lớn, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão các huyện Tây Hòa, Sông Hinh đang chỉ đạo các địa phương không được lơ là, mất cảnh giác; chủ động đề ra các biện pháp sát với tình hình thực tế của địa phương, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ gây ra./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên