PouYuen Việt Nam đảm bảo tiền lương cho người lao động trong thời gian nghỉ việc

Pou Yuen Việt Nam vẫn trả lương cho công nhân ngưng việc

VOV.VN - Trong thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh, tiền lương của công nhân được tính theo mức lương tối thiểu vùng là 4,42 triệu đồng/tháng.

Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam (khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân TPHCM) vừa ra thông báo về việc đảm bảo mọi quyền lợi cho người lao động trong thời gian tạm ngưng việc để phòng chống Covid-19.

Ông Củ Phát Nghiệp, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam cho biết, ngay sau khi UBND TP HCM tạm đình chỉ hoạt động sản xuất từ 0 giờ ngày 14/4 đến 24 giờ ngày 15/4 vì yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19, công ty đã ra thông báo cho người lao động nghỉ phép. Riêng nhân viên văn phòng, khai thác… vẫn đi làm bình thường.

pouyuen viet nam dam bao tien luong cho nguoi lao dong trong thoi gian nghi viec hinh 1
Người lao động của Công ty PouYuen Việt Nam trong thời gian tạm ngưng việc để phòng chống Covid-19.

Từ ngày 16/4 trở đi, công ty sẽ sắp xếp cho người lao động nghỉ, làm việc luân phiên. Trong thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh, tiền lương của công nhân được tính theo mức lương tối thiểu vùng là 4,42 triệu đồng/tháng. Người được bố trí nghỉ phải sắp xếp nghỉ theo quy định, thời gian nghỉ tạm tính đến ngày 30/4.

Trước đó, ngày 11/4, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong có báo cáo và xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ về việc tạm ngưng sản xuất tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam trong 3 ngày (từ 13 - 15/4).

Theo UBND TPHCM, Công ty PouYuen Việt Nam có quy mô rất lớn với khoảng 70.000 lao động, nhiều tiêu chí chưa đáp ứng được việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Cho nên, nếu dịch bệnh xảy ra tại đây, hậu quả sẽ vô cùng lớn, không chỉ ảnh hưởng đến người lao động tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân của các doanh nghiệp lân cận và 4 tỉnh gần TP là Long An, Tiền Giang, Bến Tre và Tây Ninh.

Ngay sau đó, Chính phủ có quyết định về việc TP HCM có quyền tự quyết định đối với trường hợp trên. Và trong ngày hôm nay (13/4) UBND TP HCM có quyết định tạm ngưng sản xuất tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close