Quà mùng 8/3: "Độc và lạ" lên ngôi

Vào dịp 8/3, hoa và thiệp vẫn luôn được mọi người chọn lựa làm quà tặng cho người thân. Nhưng năm nay, những món quà vừa độc đáo vừa ý nghĩa lại là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ...

Quà tặng truyền thống tiêu thụ vừa phải

Vào những dịp 8/3, hoa và thiệp vẫn luôn là những mặt hàng truyền thống được mọi người chọn lựa làm quà tặng cho người thân. Các hàng hoa tự phát mọc lên khá nhiều xung quanh khu vực các trường Đại học: Bách khoa, Kinh tế quốc dân, Xây dựng – những nơi có số lượng học sinh nam chiếm thế áp đảo.

Giá hoa không tăng nhiều so với dịp lễ Tình nhân vừa qua. Hoa hồng giá từ 10.000 – 15.000 đồng/bông, mỗi lẵng hoa dao động trong khoảng 150.000 – 500.000 đồng. Thiệp cũng được bày bán tràn lan với giá từ 5.000 đồng trở lên tùy loại.

Tuy nhiên theo quan sát của phóng viên những mặt hàng truyền thống này không hút khách như mọi năm. Hàng bán hoa mọc lên như nấm nhưng số lượng khách đến mua hoa và thiệp không nhiều. Chị Hằng – chủ cửa hàng hoa trên đường Trần Đại Nghĩa cho biết: “Năm nay hoa không được mua nhiều như các năm trước. Không biết đúng ngày 8/3 thì hàng bán có chạy không?”.

File

Hoa được bày bán khá nhiều nhưng ít người mua.

Khi được hỏi lý do tại sao không mua hoa tặng bạn gái, Hùng (Đại học KTQD) cho biết: “Năm nào cũng là hoa và thiệp thì không có gì lãng mạn. Năm nay mình quyết định không tặng hoa mà sẽ tìm kiếm món đồ nào độc đáo hơn để tặng bạn gái. Còn mẹ và bà mình cũng không tặng hoa mà thay thế bằng vật phẩm gì đó có giá trị sử dụng hơn như đồ trang sức, mỹ phẩm”.

File

File

Các bạn nam đăm chiêu chọn quà tặng.

Thiệp và hoa không đắt hàng nhưng những món đồ trang sức như gấu bông, vòng, những đồ lưu niệm dễ thương vẫn hút nhiều khách đến mua. Những hàng bán đồ lưu niệm trên phố Tôn Thất Tùng nườm nượp người ra vào, chủ yếu là giới trẻ.

Theo như lời của những chủ hàng ở đây thì các mặt hàng được bán nhiều nhất là gấu bông, hoa giả hay những đồ vật nhỏ như vòng tay, dây buộc tóc, móc khóa… Những mặt hàng này có giá khá rẻ, phù hợp với túi tiền của học sinh, sinh viên.

Những mặt hàng độc đáo luôn đắt khách

Bên cạnh những món hàng truyền thống thì những người kinh doanh cũng sáng tạo ra nhiều món đồ độc đáo để khách hàng lựa chọn. Trong khuôn viên trường Đại học Bách khoa xuất hiện gian hàng bán đồ thủ công: những bức tranh, hộp giấy, con vật được tạo nên từ nghệ thuật cuốn giấy châu Âu.

File

Con thú được tạo ra bằng cách cuốn giấy.

Gian hàng này thu hút khá nhiều người đến xem và mua hàng, vì món quà lạ mắt và hợp túi tiền với giá từ 120.000 – 150.000 đồng/bức tranh. Những con vật hay hộp giấy chỉ có giá từ 10.000 đến 30.000 đồng. Chủ hàng cho biết số lượng vật phẩm bán ra tăng gấp 3 lần so với dự tính ban đầu.

File

File

Nhiều khách hàng thích thú với món quà này.

Ngoài đi kiếm những quà tặng độc đáo, nhiều bạn nam tự mình thiết kế những món quà lạ để tặng bạn gái. Nhìn những chiếc đèn hình tháp Eiffel được xếp từ những viên bi nhiều màu sắc, không ai nghĩ nó được làm ra từ đôi bàn tay khéo léo và sáng tạo của bạn Nguyễn Duy Toàn (sinh viên đại học Kiến trúc).

File

Tháp Eiffel xếp bằng đèn.

Nguyễn Minh Quang (sinh viên Học Viện Kỹ thuật quân sự) lại tự tay làm nên một món quà dành tặng bạn gái mang đậm chất lính. Quang thu nhặt vỏ đạn từ những lần tập bắn của lớp để xếp thành hình trái tim đôi rất đẹp và lạ mắt.

File

File

"Trái tim" của anh lính trẻ.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.