Quái gở cán bộ miền núi đi cả trăm cây số để rút tiền lương từ cây ATM

Quái gở cán bộ miền núi đi cả trăm cây số để rút tiền lương từ cây ATM

VOV.VN -Hơn 1.400 cán bộ, nhân viên công tác trên địa bản huyện miền núi Sơn Tây được trả lương qua thẻ ATM. Tuy nhiên, cả huyện không có 1 trụ ATM nào.

Hơn 1.400 cán bộ, nhân viên công tác tại các cơ quan, đoàn thể của huyện miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) được trả lương qua thẻ ATM, thuộc hệ thống ngân hàng Agribank Chi nhánh Quảng Ngãi. Điều oái oăm là cả huyện không có lấy một trụ ATM nào để người lao động có thể giao dịch.

quai go can bo mien nui di ca tram cay so de rut tien luong tu cay atm hinh 1

Huyện miền núi Sơn Tây - nơi không có trụ ATM.

Chị T.S., cán bộ xã Sơn Dung, cho hay, từ đầu năm 2019, các cán bộ như chị bắt đầu nhận lương qua thẻ ATM. Gần 1 năm qua, để rút được tiền trong thẻ, chị phải chạy xe xuống trung tâm huyện Sơn Hà, quãng đường cả đi, về ngót ngét 40km. Nữ cán bộ này cho biết, so với nhiều người ở xã khác như Sơn Bua, Sơn Lập, hành trình đi lấy lương của chị tương đối gần. Nhiều cán bộ, người lao động xã Sơn Lập phải chạy xe cả trăm cây số mỗi lần đi lấy lương.

Đối với các giáo viên, nhân viên công tác trong ngành giáo dục của huyện Sơn Tây, việc chi trả tiền lương qua thẻ ATM được thực hiện từ đầu năm học 2019-2020.

“Mấy tháng qua, mỗi lần cần tiền trả chi phí sinh hoạt trong gia đình, cuối tuần tôi phải chạy xe máy hơn 70 cây số xuống huyện Sơn Hà rút lương. Tổng quãng đường cả đi lẫn về tính ra gần 150 cây số. Nhiều hôm xuống tới nơi, máy ATM bị lỗi, thế là phải quay về công cốc. Điều này khiến hàng nghìn người lao động như tôi thấy bất tiện và mất thời gian, công sức”, thầy N.V.A. (xã Sơn Bua) giãi bày.

quai go can bo mien nui di ca tram cay so de rut tien luong tu cay atm hinh 2

Trung tâm hành chính huyện Sơn Tây.

Trả lời VTC News, ông Bùi Thế giới - Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo huyện Sơn Tây, cho biết, toàn bộ khoảng 600 cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành giáo dục huyện đang nhận lương qua thẻ ATM. Từ năm 2018, một số cán bộ, giáo viên ở các xã gần huyện Sơn Hà bắt đầu đăng ký tự nguyện nhận lương qua thẻ ATM. Đến đầu năm học vừa qua thì bắt buộc 100% nhận lương qua thẻ.

Ông Đinh Quang Ven – quyền Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây, xác nhận, việc trả lương qua thẻ không phải do chính quyền đề ra, mà theo yêu cầu bắt buộc của phía Kho bạc Nhà nước.

“Chúng tôi nhiều lần kiến nghị cho dựng trụ ATM tại khu vực trung tâm huyện để hàng nghìn người lao động tại địa phương thuận tiện nhận lương. Tuy nhiên, đến nay, việc này vẫn chưa được triển khai”, ông Ven nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close