Quận 1 xin lỗi Cà Mau vì câu nói của ông Đoàn Ngọc Hải

VOV.VN - Cho rằng phát ngôn "không biết luật về rừng U Minh mà sống" gây bức xúc dư luận nên tỉnh Cà Mau đề nghị ông Hải giải thích.

Chiều 28/9, ông Huỳnh Thanh Hải, Bí thư Quận ủy quận 1 (TP HCM) cho biết đơn vị đã gửi thư xin lỗi đến Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau và Huyện ủy huyện U Minh (tỉnh Cà Mau).

Động thái này được đưa ra sau khi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau đề nghị ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, xác định phát ngôn "mình sống ở quận 1 là phải biết luật, chấp hành luật, còn không thì về rừng U Minh mà sống".

Bối cảnh ông Hải có phát ngôn gây tranh cãi. Ảnh: Duy Trần.

Theo ông Huỳnh Thanh Hải, trước thông tin báo chí trong những ngày qua, Quận ủy đã xem xét về phát biểu của cán bộ quận 1 khi thực hiện công tác có liên quan đến địa phương U Minh (Cà Mau) và xem đây là sự việc đáng tiếc.

"Trước hết, với trách nhiệm của người đứng đầu, Thường trực Quận ủy quận 1 thành thật xin lỗi các đồng chí; nhất là huyện U Minh, đơn vị kết nghĩa với quận 1", thư xin lỗi nêu.

Cũng theo thư này, phát biểu có thực của ông Đoàn Ngọc Hải là sự lỡ lời, không xuất phát từ suy nghĩ của Phó chủ tịch Hải hoặc tập thể quận 1 về bất kỳ sự so sánh, đánh giá nào có tính hạ thấp địa phương bạn.

"Đó là lời nói bột phát trong lúc nóng nảy nhất thời giữa cá nhân người thực thi công vụ với người vi phạm. Tuy nhiên, điều này có thể gây ngộ nhận. Chúng tôi đã nghiêm túc rút kinh nghiệm; mong các đồng chí chia sẻ bỏ qua", thư nêu.

Về vấn đề này, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết đã nhận được văn bản của Ban tuyên giáo tỉnh Cà Mau. Tỉnh này mong muốn ông cho ý kiến để họ định hướng dư luận vì gây bức xúc, ảnh hưởng đến người dân tỉnh nhà.

"Tôi mới đọc đề nghị của Cà Mau sáng nay và đang viết thư phản hồi cho tỉnh bạn. Như đã nói nhiều lần trước, tôi không có ý gì xúc phạm người dân U Minh thân thương", ông Hải nói.

Sự việc xảy ra hôm 21/9 khi ông Hải dẫn đầu đoàn liên ngành quận 1 chấn chỉnh trật tự đô thị tại giao lộ Võ Văn Kiệt - Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Thấy ba ôtô đậu trên vỉa hè, đoàn liên ngành xử phạt. Tài xế các xe này phản ứng gay gắt vì cho rằng "mới đậu xe khoảng ba phút để chờ một ôtô từ trong ra". Họ đề nghị xử lý "có tình có lý" bởi không cố tình vi phạm, lương tài xế rất thấp.

Nghe vậy, ông Hải nói: "Tài xế khi vào quận 1 phải xác định đi đúng luật chứ không có kiểu bạ đâu đậu đó. Đi kiểu vậy chỉ có nước về rừng U Minh sống thôi".

Nêu quan điểm trong cuộc họp báo ba hôm trước, Chánh văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan cho "cách nói này là hơi cực đoan, gây bức xúc".

"Ai đi đâu, ở đâu cũng phải sống theo pháp luật. Đây là điều đương nhiên, người dân phải tuân thủ. Cách nói của anh Hải như thế thì đụng chạm nhiều người, lẽ ra nên tuyên truyền, giáo dục. Nội hàm không có gì nhưng cách nói hơi sốc, điều đó là không nên", ông Hoan nêu quan điểm./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tài xế xe ôm bị ông Đoàn Ngọc Hải bắt quả tang chuẩn bị tiểu bậy

Người đàn ông lái xe ôm quệt nước mắt xin ông Đoàn Ngọc Hải bỏ qua lỗi phạt 2 triệu đồng, vì bị bắt quả tang chuẩn bị tiểu bậy.

Ông Đoàn Ngọc Hải bức xúc vì nạn lấn chiếm vỉa hè tái diễn

VOV.VN -Ông Hải bức xúc khi những tuyến đường đã xử lý, bàn giao cho các phường trước đó vẫn còn rất nhiều trường hợp đậu đỗ xe, buôn bán tái lấn chiếm.

Ông Đoàn Ngọc Hải không phạt ô tô biển ngoại giao chiếm vỉa hè

Ô tô của lãnh sự Panama đậu trên vỉa hè, không tài xế, nhưng đoàn liên ngành quận 1 chỉ đến nhắc nhở "không sai phạm".

Tin cùng chuyên mục