Quận Tây Hồ ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2014

VOV.VN -Lễ phát động nhằm kêu gọi cộng đồng và sự quyết tâm của toàn xã hội cùng chung tay bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu.

Sáng nay (31/5), Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2014”.

Đại diện các đơn vị tổ chức cắt băng hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 2014

Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Lê Văn Phượng, Phó Chủ tịch UBND Quận Tây Hồ cho biết, Việt Nam là quốc gia có bờ biển dài với hơn 2.800 hòn đảo, bãi đá ngầm lớn nhỏ, gần và xa bờ, bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Cộng đồng dân cư ven biển sẽ bị đe dọa do lũ lụt và triều dâng, trong đó các hải đảo nhỏ là những nơi sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất. Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế thế giới đã cảnh báo chỉ cần mục nước biển tăng thêm 50cm thì nhiều thành phố cảng ở Châu Á, trong đó có TP HCM sẽ bị ngập lụt. Việt Nam được đánh giá là một trong các quốc gia dễ bị tổn thương và chịu nhiều tác động tiêu cực do biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

Ông Lê Văn Phượng kêu gọi mọi người cần tuyên truyền đến các cá nhân trong cộng đồng bảo vệ môi trường, phổ biến thông tin về môi trường, khuyến khích mọi người hãy chú ý hơn đến những ảnh hưởng môi trường từ việc lựa chọn và tiêu thụ sản phẩm, cần phải tiết kiệm tài nguyên năng lượng, giảm tối đa các tác động đến môi trường. Đặc biệt, các doanh nghiệp trên địa bàn quận cần sử dụng công nghệ ít tiêu hao nhiên liệu, hạn chế sử dụng nguyên liệu phát sinh khí thải gây ô nhiễm môi trường.

 “Chúng tôi rất mong nhận được sự chung tay của các ngành, các cấp và toàn thể nhân dân quận Tây Hồ bằng những chương trình, hoạt động cụ thể, thiết thực trong suốt quá trình thực hiện quản lý, bảo vệ môi trường, góp phần giữ gìn quận Tây Hồ nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung mãi xanh, sạch, đẹp”, ông Phượng nhấn mạnh.

Sau lễ phát động các cơ quan doanh nghiệp, trường học, các hộ gia đình, cá nhân đã ra quân làm vệ sinh môi trường tại nơi sinh sống, làm việc và học tập, xử lý rác thải, phế thải lưu cữu tồn đọng, khơi thông cống rãnh, làm sạch đẹp cảnh quan đô thị; Khai mạc các gian hàng trưng bày sản phẩm truyền thông và tổ chức các hoạt động truyền thông môi trường tại khu vực vườn hoa Lạc Long Quân.

Bạn Nguyễn Minh Thúy- Sinh viên trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội chia sẻ: “Sau khi tham gia lễ phát động, em sẽ phổ biến tới những người thân trong gia đình thực hiện tiết kiệm điện, nước. Ngoài ra, khi dừng chờ đèn đỏ trên 25 giây, em sẽ tắt xe máy để vừa tiết kiệm nhiên liệu vừa giảm thiểu khí thải của xe ra môi trường, góp phần cùng với cộng động giảm khí thải nhà kính, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên