Quảng Bình cách ly người nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo

Quảng Bình cách ly người nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo

VOV.VN - Sở Y tế tỉnh Quảng Bình phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục tổ chức đón và cách ly người nhập cảnh qua các cửa khẩu.

Ngày 8/5, tỉnh Quảng Bình đã đón 31 công dân Việt Nam về nước qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo. Ngay sau khi nhập cảnh, các công dân được kiểm tra sơ bộ sức khoẻ và đưa về điểm cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Quảng Bình. Trong sáng 9/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với những công dân này.

quang binh cach ly nguoi nhap canh qua cua khau quoc te cha lo hinh 1
Quảng Bình tiếp tục cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho công dân trở về nước qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo.

Đến thời điểm này, tại các điểm cách ly tập trung của tỉnh Quảng Bình có tổng cộng 97 công dân đang được theo dõi y tế sau khi nhập cảnh vào Việt Nam. Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, thời gian tới, ngành y tế Quảng Bình tiếp tục thực hiện biện pháp cách ly phù hợp đối với các trường hợp là chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà đầu tư... có phương án giám sát y tế đối với người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam mà không phải cách ly tập trung 14 ngày.

"Tiếp tục rà soát lại năng lực các khu cách ly tập trung để thực hiện tiếp nhận cách ly công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về đảm bảo an toàn. Đối với các trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ, các chuyên gia, theo hướng dẫn sẽ thực hiện cách ly phù hợp", ông Nguyễn Đức Cường cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close