Quảng Bình cách ly người nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo

VOV.VN - Sở Y tế tỉnh Quảng Bình phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục tổ chức đón và cách ly người nhập cảnh qua các cửa khẩu.

Ngày 8/5, tỉnh Quảng Bình đã đón 31 công dân Việt Nam về nước qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo. Ngay sau khi nhập cảnh, các công dân được kiểm tra sơ bộ sức khoẻ và đưa về điểm cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Quảng Bình. Trong sáng 9/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với những công dân này.

Quảng Bình tiếp tục cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho công dân trở về nước qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo.

Đến thời điểm này, tại các điểm cách ly tập trung của tỉnh Quảng Bình có tổng cộng 97 công dân đang được theo dõi y tế sau khi nhập cảnh vào Việt Nam. Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, thời gian tới, ngành y tế Quảng Bình tiếp tục thực hiện biện pháp cách ly phù hợp đối với các trường hợp là chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà đầu tư... có phương án giám sát y tế đối với người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam mà không phải cách ly tập trung 14 ngày.

"Tiếp tục rà soát lại năng lực các khu cách ly tập trung để thực hiện tiếp nhận cách ly công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về đảm bảo an toàn. Đối với các trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ, các chuyên gia, theo hướng dẫn sẽ thực hiện cách ly phù hợp", ông Nguyễn Đức Cường cho biết./.

Viết bình luận