Quảng Bình: Sẽ xử lý nghiêm bác sĩ siêu âm say rượu trong giờ làm

VOV.VN - Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, sẽ xử lý nghiêm khắc đối với việc một nam bác sĩ uống rượu trong giờ làm việc.

Trước đó, bệnh nhân phản ánh qua đường dây nóng của Bộ Y tế việc bác sĩ Phan Tùng Lâm, 54 tuổi, Trưởng khoa chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch có biểu hiện say rượu trong giờ làm việc.

Khi chuẩn bị vào phòng khám để siêu âm, bệnh nhân phát hiện bác sĩ Lâm mặt đỏ, phả ra hơi rượu. Lo sợ chẩn đoán không đúng, bệnh nhân đã chủ động dừng khám và bỏ đi nơi khác.

Bệnh nhân phản ánh đến đường dây nóng Bộ y tế vụ bác sĩ say rượu

Sau khi nhận được thông tin phản ánh từ phía người dân, lãnh đạo Bệnh viện đã mời bác sĩ Phan Tùng Lâm lên làm việc. Bước đầu, bác sĩ Lâm đã nhận lỗi, cho rằng do đúng ngày khai mạc World Cup 2018 nên có làm vài ly bia với bạn bè.

Ông Nguyễn Tất Thắng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình khẳng định sẽ xử lý nghiêm sự việc này.

Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch, nơi bác sĩ Lâm làm việc

“Lãnh đạo bệnh viện đã mời bác sĩ Lâm lên làm việc, bác sĩ công nhận mình có lỗi, hứa sẽ khắc phục bữa nay không uống rượu trong giờ làm việc và trong giờ trực nữa. Ban lãnh đạo Bệnh viện sẽ họp, có phiên để kiểm điểm Bác sĩ Lâm rõ ràng trong vấn đền này”, ông Nguyễn Tất Thắng cho biết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ bác sĩ “đuổi” bệnh nhân về nhà

VOV.VN -Bộ Y tế đã yêu cầu giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang khẩn trương làm rõ thông tin, xử lý vụ bác sĩ “đuổi” bệnh nhân về nhà.

Bác sĩ bị người nhà bệnh nhi hành hung ngay tại Bệnh viện ĐK Hà Tĩnh

VOV.VN - Trong lúc trực cấp cứu tại khoa Nhi, một bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và một thực tập sinh đã bị người nhà hành hung.

Thủ tướng yêu cầu khởi tố hành vi đánh bác sĩ tại bệnh viện

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, việc đánh bác sĩ nếu được xét xử nhanh, lưu động sẽ có tính giáo dục tốt.

Bác sĩ BV Xanh Pôn bị người nhà bệnh nhi hành hung

Đang trao đổi về hướng xử lý vết thương, người nhà bệnh nhi bất ngờ đứng dậy, đấm liên tiếp vào mặt bác sĩ.

Tin cùng chuyên mục