Quảng Bình: Thiệt hại nặng nề do mưa lũ

Tính đến 21h đêm 6/10, tỉnh Quảng Bình đã thống kê được 33 người chết và 14 người mất tích, 5 tàu cá cùng hàng chục ngư dân trôi dạt chưa liên lạc được.

Suốt từ trưa đến chiều nay, tàu HQ 628 và HQ 951 của Vùng C Hải quân liên tục tìm kiếm khu vực Bắc đảo Hòn La nhưng vẫn chưa phát hiện thêm chiếc tàu nào.

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Quảng Bình đã ứng ngân sách mua 50 tấn mì ăn liền, 50.000 chai nước uống vận chuyển về các địa phương vùng lũ, hỗ trợ thân nhân mỗi người chết 5 triệu đồng.

Đến thời điểm này tất cả các trường hợp thiệt mạng do lũ lụt đều đã được mai táng chu đáo.

Cứu trợ cho đồng bào vùng lũ

Tại huyện Quảng Trạch vùng hạ lưu sông Gianh, đến tối nay, các xã Quảng Văn, Quảng Tiến, Quảng Hải, Quảng Trung nước vẫn còn ngập mênh mông.

Ông Đậu Minh Ngọc - Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch cho biết, huyện đã vận chuyển 1.000 thùng mì ăn liền và lương khô để cứu đói khẩn cấp.

Đến thời điểm này, huyện đã tiếp nhận thêm 2 tấn mì ăn liền từ Quân khu 4, 7.000 thùng từ nguồn hàng Chính phủ, cùng với sự chi viện Liên đoàn Lao động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đưa đến với đồng bào vùng bị chia cắt.

Tin liên quan:

>> Áp thấp nhiệt đới cách bờ biển Thanh Hoá, Hà Tĩnh 250 km

>> PVN hỗ trợ đồng bào lũ lụt miền Trung

>> Khẩn trương khắc phục hậu quả tại các vùng mưa lũ

Sau 5 ngày nghỉ học, hôm nay, toàn bộ học sinh trong tỉnh Quảng Bình vẫn chưa thể trở lại trường học do cơ sở vật chất, trường học bị hư hại, ngập sâu  trong lũ chưa thể khắc phục. Thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình, có đến 2/3 số trường học trong tỉnh Quảng Bình bị ngập lũ.

Cùng với việc khẩn trương cứu đói, cung cấp nước uống cho đồng bào vùng lũ. Hiện nay, chính quyền và lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Bình triển khai ứng phó với đợt mưa sắp tới có thể xảy ra.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình tiếp tục phối hợp tìm kiếm ngư dân mất tích và ứng cứu đồng bào miền biên giới còn bị cô lập. Những ngày này, 22 cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng 585 Thượng Hoá đã bám địa bàn giúp đồng bào Rục trong lũ lụt.

Trung tá Phạm Xuân Diệu - Trưởng Đồn Biên phòng 585 cho biết, do tuyến đường vào bản Mò O ngập sâu nên hơn 150 hộ với hơn 700 khẩu đồng bào Rục bị cô lập hoàn toàn. Đồn Biên phòng đã sử dụng 13 tấn gạo của đơn vị để chuyển vào cứu trợ đồng bào Rục. Trung tá Phạm Xuân Diệu cho biết thêm: “Chúng tôi giao nhiệm vụ cho đồng chí Hoàng Đình Dung - Đồn phó Quân sự trực tiếp chỉ đạo anh em bám dân. Tình hình này nếu chia cắt 30 ngày trở lại thì có thể đảm bảo được lượng muối và gạo cho bà con”./.