Quảng Nam tiếp nhận, cách ly y tế 307 công dân trở về từ Nhật Bản

VOV.VN - Ngày 1/10, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam tiếp nhận và tiến hành cách ly y tế đối với 307 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước để phòng chống COVID-19.

307 công dân từ Nhật Bản trở về nước đã về đến Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V, đóng tại xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam để cách ly y tế.

Tại đây Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận, đảm bảo các khâu phòng chống dịch COVID-19 như sát khuẩn người và hành lý, đo thân nhiệt, kê khai y tế, sắp xếp bố trí nơi ở, sinh hoạt trong 14 ngày.

Mặc dù phải di chuyển quãng đường dài, nhiều người mệt mỏi nhưng trước sự đón tiếp ân cần chu đáo của cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và lực lượng làm nhiệm vụ hỗ trợ nên tất cả công dân trên đều yên tâm thực hiện cách ly y tế theo hướng dẫn.

Trong số 307 công dân cách ly đợt này có 140 nam và 167 nữ (trong đó 45 phụ nữ mang thai và 3 trẻ em). Theo ngành Y tế tỉnh Quảng Nam, qua kiểm tra sức khỏe sơ bộ, thì không có công dân nào có biểu hiện bị sốt, ho./. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Việt Nam có thêm 1 ca mắc Covid-19 nhập cảnh là chuyên gia đến từ Nga

VOV.VN - Đến 6h sáng 1/10, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19. Đây là bệnh nhân nam, 49 tuổi, quốc tịch Nga, là chuyên gia, đang được cách ly tại Cần Thơ.

Việt Nam đã chuẩn bị như thế nào khi có vaccine COVID-19?

VOV.VN - Ngày 30/9, Bộ Y tế cùng với tổ chức PATH và ĐSQ Anh tại Hà Nội tổ chức Hội thảo giới thiệu vaccine COVID-19, chia sẻ việc chuẩn bị sử dụng vaccine phòng chống COVID-19 trên thế giới và tại Việt Nam. 

Ba bệnh nhân Covid-19 cuối cùng tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh

VOV.VN - Sáng 30/9, ba bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng đang điều trị tại BV Nhiệt đới Hải Dương đã được công bố khỏi bệnh và ra viện, trở về địa phương. 

Tin cùng chuyên mục