Quảng Nam vẫn còn 3 xã miền núi Tây Giang bị cô lập

VOV.VN - 4 ngày sau ảnh hưởng của bão số 5, tại huyện miền núi Tây Giang, tỉnh Quảng Nam vẫn còn 3 xã bị cô lập, tắc đường.

4 ngày sau ảnh hưởng của bão số 5, tại huyện miền núi Tây Giang, tỉnh Quảng Nam vẫn còn 3 xã bị cô lập, tắc đường. Nhiều nơi đang bị mất điện, thiếu nước sinh hoạt,  học sinh vẫn chưa thể trở lại trường học.

Báo cáo của UBND huyện miền núi Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, mưa lũ trong mấy ngày qua làm nhiều tài sản như: trâu bò, gà vịt và đồ dùng sinh hoạt trong gia đình của nhiều hộ dân bị lũ cuốn trôi, vùi lấp. Đời sống của bà con đang gặp khó khăn.

Đến sáng 22/9, vẫn còn 3 xã vùng cao của huyện này còn tắc đường, cô lập, chưa thể tiếp cận được; hệ thống điện, thông tin liên lạc cũng gián đoạn chưa thể khắc phục trở lại. Khó khăn hiện nay là thiếu nhiên liệu, xăng dầu nên không thể huy động phương tiện khắc phục các điểm sạt lở để thông tuyến trở lại. Ông A Rất Blúi, Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết, UBND huyện đã xuất 20 tấn gạo hỗ trợ khẩn cấp bà con bị thiệt hại. Những ngày qua, nhiều đoàn thiện nguyện ở thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam cũng đã kịp thời chuyển hàng lên cứu trợ bà con. 

“Huyện đang kêu gọi mọi nguồn lực để tập trung hỗ trợ, đặc biệt khắc phục hệ thống điện, nước sinh hoạt... cho các hộ gia đình cũng như các trường học. Một số cầu treo, cầu bản bị trôi,địa phương cũng đang tập trung làm cầu tạm để bà con và các em học sinh đi lại”- ông A Rất Blúi cho biết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Quảng Nam tập trung khắc phục sạt lở, thông tuyến lên các xã vùng cao

VOV.VN - Huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam bị ảnh hưởng nặng nhất do mưa bão số 5 gây ra. Mưa lớn gây sạt lở giao thông nghiêm trọng trên địa bàn huyện, làm thiệt về tài sản của người dân.

Miền núi Quảng Nam ngổn ngang sau mưa lũ

VOV.VN - Mưa lớn mấy ngày qua khiến nước sông A Vương qua huyện Đông Giang dâng cao làm nhiều ngôi nhà ngập chìm.

Nhiều gia súc của người dân miền núi Quảng Nam bị cuốn trôi

VOV.VN - Do ảnh hưởng của mưa lũ, hàng loạt trâu, bò của người dân ở 2 huyện miền núi Đông Giang, Tây Giang, tỉnh Quảng Nam bị nước cuốn trôi.

Tin cùng chuyên mục