Quảng Ngãi: Không tuân thủ cách ly tại nhà sẽ bị cách ly tập trung trả phí

Quảng Ngãi: Không tuân thủ cách ly tại nhà sẽ bị cách ly tập trung trả phí

VOV.VN - Người từ vùng dịch về Quảng Ngãi phải thực hiện cách ly tại nhà, nếu vi phạm sẽ đưa đi cách ly tập trung và phải trả toàn bộ chi phí ăn ở, sinh hoạt.

Đây là một trong những biện pháp mà UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa đưa ra trước nguy cơ lây lan dịch từ các địa phương, đặc biệt là số lượng lao động người Quảng Ngãi từ các địa phương có dịch trở về quê trong những ngày gần đây có xu hướng gia tăng. Đến thời điểm này, tại tỉnh Quảng Ngãi chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19.

quang ngai: khong tuan thu cach ly tai nha se bi cach ly tap trung tra phi hinh 1
Chốt kiểm tra y tế tại khu vực chợ Quảng Ngãi.

Trước nguy cơ lây lan dịch bệnh từ những vùng có dịch, ngày hôm nay (7/4), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị, địa phương về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các địa phương vận động nhân dân khai báo y tế toàn dân, đặc biệt là người từ vùng dịch trở về địa phương. Chủ tịch UBND cấp xã ban hành quyết định cách ly tại nhà; thông tin cho các tổ chức chính trị cấp xã, thôn, tổ dân phố biết để quản lý, nhắc nhở người dân tuân thủ việc cách ly theo đúng quy định. Nếu vi phạm, UBND cấp huyện sẽ ra quyết định đưa đi cấp ly tập trung có thu phí.

Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu: "Giao cho chính quyền cấp xã tổng chỉ huy việc quản lý người dân cách ly. Khuyên răn, thậm chí là cảnh cáo nếu người cách ly tại nhà không tuân thủ. Người bị cách ly tập trung trong trường hợp không chấp hành yêu cầu tuân thủ việc cách ly tại nhà thì phải chịu toàn bộ chi phí. Tiền ăn, ở, điện nước, bảo vệ và các dịch vụ khác"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close