Quảng Ngãi: Nới lỏng giãn cách theo hướng “lỏng trong, chặt ngoài”

Quảng Ngãi: Nới lỏng giãn cách theo hướng “lỏng trong, chặt ngoài”

VOV.VN - Theo đó, tỉnh tiếp tục nới lỏng đối với các dịch vụ thiết yếu nhưng phải đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch.

Tỉnh Quảng Ngãi thuộc nhóm các địa phương nguy cơ thấp nhưng không vì thế mà chính quyền và người dân nơi đây chủ quan trong công phòng chống dịch Covid -19. Tỉnh Quảng Ngãi đang triển khai các biện pháp nới lỏng giãn cách xã hội theo hướng “lỏng trong, chặt ngoài”.

quang ngai: noi long gian cach theo huong "long trong, chat ngoai" hinh 1
Tỉnh Quảng Ngãi sẽ kiểm soát chặt chẽ khách ngoại tỉnh vào địa phương

Đến chiều 22/4, tỉnh Quảng Ngãi chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19. Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh tiếp tục thực hiện quy trình quản lý, tránh lây nhiễm chéo trong cơ sở khám, chữa bệnh, không lơ là, chủ quan với dịch bệnh.

Ông Phạm Minh Đức, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Hiện nay, tại các Khu công nghiệp, đặc biệt là Khu Công nghiệp Dung Quất và VSIP, lượng lớn công nhân vào làm việc, các chuyên gia nước ngoài chuẩn bị về, chúng tôi sẽ phối hợp với các ngành hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch. Chúng tôi cũng sẽ phối hợp với ngành giáo dục, khi UBND tỉnh cho phép học sinh đi học trở lại sẽ khử khuẩn và phòng chống dịch".

Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các địa phương, đơn vị thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo hướng nới lỏng bên trong, thắt chặt vòng ngoài. Theo đó, tiếp tục nới lỏng đối với các dịch vụ thiết yếu nhưng phải đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch. Các địa phương tiếp tục dừng các hoạt động văn hoá, du lịch, giải trí, thể thao tập trung đông người tại các địa điểm công cộng; tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, dừng hoạt động các cửa hàng Internet, karaoke, bar, rạp chiếu phim… đến khi có chỉ đạo mới của Chính phủ.

Ông Đặng Ngọc Dũng cũng lưu ý tiếp tục yêu cầu các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư, các cấp, các ngành tăng cường truyền thông để mọi người dân hiểu rằng, về lâu dài, chúng ta chung sống với dịch bệnh. Ngay tại thời điểm này, chúng ta cũng phải phòng chống dịch theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Trung ương, bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close