Quảng Ngãi: Vận động học sinh bỏ học vì sợ bệnh “lạ” trở lại trường

Đang vào thời điểm thi học kỳ 2, nhưng nhiều học sinh ở xã Ba Điền, huyện miền núi Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi phải nghỉ học vì sợ lây hội chứng viêm da dày sừng lòng bàn tay bàn chân.

Các cấp ngành, huyện miền núi Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi đang tập trung, vận động các em trở lại trường học.

Trường Trung học Cơ sở và Tiểu học Ba Điền, huyện miền núi Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi nằm ngay trung tâm xã, nơi có số người mắc phải hội chứng viêm da dày sừng lòng bàn tay bàn chân nhiều nhất huyện Ba Tơ. Đang vào thời điểm chuẩn bị thi học kỳ 2, nhiều lớp học chỉ lèo tèo năm, bảy em.

Cô giáo Nguyễn Thị Hương, Chủ nhiệm lớp 5A trường Trung học cơ sở và Tiểu học Ba Điền cho biết, tình trạng học sinh bỏ học rộ lên từ giữa tháng 4, khi số người viêm da dày sừng lòng bàn tay bàn chân tăng đột biến. Nhiều ngày, chỉ có vài học sinh đến lớp, nhưng giáo viên vẫn dạy để động viên các em tiếp tục đến trường.

Xã Ba Điền có 168 học sinh ở các cấp học thì có hơn 1 nửa đã bỏ học, nhiều học sinh đến xã khác xin học nhưng không được tiếp nhận, nhất là học sinh mầm non và tiểu học. Ngoài 30 em mắc bệnh phải điều trị không thể đến trường thì nhiều gia đình sợ con em bị lây bệnh nên cho nghỉ học ở nhà.

Ông Phạm Văn Đang, ở làng Rêu, xã Ba Điền, huyện miền núi Ba  Tơ lo lắng, bệnh lâu rồi, bác sỹ không chữa khỏi, cho con đi học nếu lây bệnh thì biết làm sao.

Trước tình trạng học sinh bỏ học, Ban Giám hiệu nhà trường phối hợp với chính quyền, các đoàn thể địa phương đến từng nhà vận động gia đình cho con em đến lớp. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Tơ đồng ý cho Trường Trung học cơ sở và Tiểu học Ba Điền tổ chức cho học sinh thi sớm để tránh tình trạng bệnh bùng phát trở lại./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên