Quảng Ninh bắt đầu chi trả lương hưu, chế độ bảo hiểm tại nhà

Quảng Ninh bắt đầu chi trả lương hưu, chế độ bảo hiểm tại nhà

VOV.VN -Tại tỉnh Quảng Ninh, nhân viên bưu điện đã "đi từng ngõ, gõ từng nhà" chi trả chế độ cho hơn 100.000 người hưởng với tiêu chí đúng người, đúng chế độ.

Bắt đầu từ ngày 16/4, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (tháng 4 và tháng 5/2020) tới người hưởng tại nhà. Thực hiện đúng Chỉ thị của Thủ tướng về giãn cách xã hội, tại tỉnh Quảng Ninh nhân viên bưu điện đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, chi trả chế độ cho hơn 100.000 người hưởng với tiêu chí đúng người, đúng chế độ và đảm bảo tốt công tác phòng dịch.

quang ninh bat dau chi tra luong huu, che do bao hiem tai nha hinh 1
Ông Nguyễn Văn Vượng (trú tại tổ 1, khu 1, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã về hưu 16 năm rất đồng tình với phương án chi trả tại nhà để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bà Dương Thị Mơ (70 tuổi), trú tại tổ 5, khu 6 phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh là người đầu tiên được trao tận tay lương hưu tại nhà bởi nhân viên Bưu điện. Từng công tác tại Bệnh viên Bãi Cháy, số tiền bà Mơ được nhận là khoản lương tháng 4 và 5/2020.

Bà Dương Thị Mơ cho biết, việc trao tiền lương hưu tận nhà trong khoảng thời gian "giãn cách xã hội" là việc làm ý nghĩa: “Hàng tháng tôi vẫn ra điểm giao dịch của phường, rất ồn ào, đông người cao tuổi. Tháng này là mùa dịch bệnh, tôi cũng nghe thông tin được nhận 2 tháng lương và được nhận tại nhà thì rất phấn khởi, an tâm không phải ra đường nữa. Rất tốt không chỉ cho bản thân tôi mà còn cho cả những người cao tuổi nữa.”

Ông Nguyễn Văn Vượng, trú tại tổ 1, khu 1, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã về hưu 16 năm rất đồng tình với phương án chi trả tại nhà để phòng chống dịch bệnh Covid-19. “Trước đây tôi nhận lương hưu tại bưu điện, bình thường cứ mùng 4 hàng tháng tôi nhận lương. Đợt dịch Covid-19, Bưu điện cũng đến trả lương tại nhà tôi rất cám ơn.”, ông Vượng chia sẻ. 

quang ninh bat dau chi tra luong huu, che do bao hiem tai nha hinh 2
  Nhân viên bưu điện tỉnh Quảng Ninh “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, chi trả chế độ cho hơn 100.000 người hưởng với tiêu chí đúng người, đúng chế độ và đảm bảo tốt công tác phòng dịch

Để đảm bảo chi trả chế độ nhanh, kịp thời, chính xác và đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch, nhân viên Bưu điện được chia thành các tổ, liên hệ với Tổ trưởng từng khu phố; gọi điện thông báo trước tới người được nhận lương chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, đảm bảo ở nhà trong thời điểm hẹn chi trả.

Bà Nguyễn Thị Liễu, nhân viên Bưu điện thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: “Chúng tôi trang bị đầy đủ nhiệt kế, xịt khuẩn, găng tay, kính. Nếu ai chưa có khẩu trang chúng tôi phát mỗi người một chiếc khẩu trang. Những người lĩnh lương hưu cũng đã cao tuổi, để đảm bảo phát đúng người, đúng chế độ và đúng tiền, giãn cách xã hội không tập trung đông người, nhờ sự giúp đỡ của các Tổ trưởng khu phố nên chúng tôi cũng nắm bắt được các hộ dân trên địa bàn để triển khai.”

Hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có hơn 100.000 đối tượng được chi trả lương hưu và chế độ BHXH bằng tiền mặt tại nhà. Ngay từ đầu tháng 3, Bưu điện tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với BHXH tỉnh Quảng Ninh, lên phương án, bố trí nhân lực để triển khai công tác chi trả lương hưu và chế độ BHXH cho người dân đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Bà Phạm Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Chúng tôi có gần 1000 cán bộ, công nhân viên và hơn 200 điểm phục vụ trên toàn tỉnh. Trường hợp người hưởng không có địa chỉ thường trú tại địa phương hoặc muốn nhận tiền chi trả qua bưu cục thì đăng kí qua website. Chúng tôi sẽ hẹn lịch người hưởng nhận tiền tại bưu cục, có nhân viên bố trí mọi người giữ khoảng cách 2m, xịt kháng khuẩn và đo thân nhiệt. Trước và sau mỗi đợt giao dịch, chúng tôi đều tổ chức khử khuẩn toàn bộ nơi làm việc.”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close