Quảng Ninh cách ly du khách cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17

Quảng Ninh cách ly du khách cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17

VOV.VN - Qua quá trình rà soát và kiểm tra thông tin, Quảng Ninh đã cách ly y tế, theo dõi sức khỏe du khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17

2 du khách cùng chuyến bay mang quốc tịch Anh là Pannu Curjepal Singh và Sidhu Mandeep Kaur được lái xe BKS 14A-200.33 tên là Nguyễn Đăng Lâm đưa từ sân bay Nội bài về Hạ Long (Quảng Ninh) và thuê phòng khách sạn từ ngày 2/3 đến nay.

Hiện, cơ quan y tế đã xác định các đối tượng tiếp xúc gần với 2 du khách người nước ngoài này và tổ chức cách ly theo quy định; tiến hành phun khử trùng khách sạn, du thuyền và những nơi công cộng mà các du khách này đã từng ghé qua.

Ngoài ra, tại Quảng Ninh có 2 công dân (thường trú tại Cửa Ông, thành phố Cẩm Phả) được xác định tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19 cũng được các nhân viên y tế thông báo và áp dụng các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh khi những người này đang trên đường đi qua khu vực chùa Trình (Tp Uông Bí, Quảng Ninh)

Ông Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy Hạ Long cho biết, thành phố đã khởi động kịch bản tương tự tình huống đang có mầm bệnh; yêu cầu Công an thành phố Hạ Long tăng cường kiểm tra, nắm bắt biến động của các cá nhân, hộ khẩu trong khu dân cư, nhất là từ các vùng dịch về Quảng Ninh.

“Thành phố đang vận hành cơ chế kiểm soát cao, sẵn sàng ứng phó với tình huống có dịch; Đặc biệt tăng cường việc nắm tình hình nhân dân, quản lý khách, nhất là việc người dân tại chung cư Times City trên Hà Nội về Quảng Ninh. Cùng với đó thực hiện các biện pháp bình ổn giá các mặt hàng để giữ ổn định trên địa bàn”, ông Diện nói./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close