Quảng Ninh cách ly và theo dõi toàn bộ công dân trở về từ Hàn Quốc

VOV.VN - Toàn bộ công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc được UBND tỉnh Quảng Ninh đón và tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe.

Tính đến 18h hôm nay (2/3), đã có 5 chuyến bay xuất phát từ sân bay Incheon, Hàn Quốc đưa hàng trăm công dân Việt Nam và khách nước ngoài về Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Chuyến bay đầu tiên trong ngày 2/3 đưa 200 công dân và du khách từ Hàn Quốc về Sân bay quốc tế Vân Đồn lúc 10h40.

Riêng ngày 2/3, 2 chuyến bay của hãng hàng không Vietjet với 326 người, trong đó có 2 trẻ em về sân bay Vân Đồn và dự kiến, chuyến bay tiếp theo sẽ hạ cánh lúc 21h30 đưa khoảng hơn 200 hành khách về Việt Nam. Toàn bộ hành khách trên các chuyến bay đều được thực hiện quy trình giám sát y tế theo quy định và cách ly, theo dõi sức khỏe tại các thành phố Hạ Long và Uông Bí.

Toàn bộ công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc được Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đón và tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe tại trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh (Nam Khê, Uông Bí). Tại đây, các công dân được bố trí nơi ăn, ở theo khu vực dành cho công dân đi qua các vùng có dịch và khu vực dành cho công dân công tác, học tập tại các vùng chưa có dịch.

Đối với việc bố trí cách ly người nước ngoài trên các chuyến bay từ Hàn Quốc đến Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu thành phố Hạ Long bố trí các khách sạn trên địa bàn thành phố Hạ Long để đảm bảo các điều kiện tốt nhất về ăn, nghỉ miễn phí và thực hiện kiểm tra y tế hàng ngày theo quy định.

Bà Nguyễn Thị Len, Phó Trưởng phòng Y tế thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Thành phố chỉ đạo một Tổ công tác gồm Công an, Bộ đội, Y tế gồm 11 người, túc trực 24/24h tại đây để kiểm tra y tế theo quy định và đảm bảo các điều kiện an ninh tốt nhất phục vụ du khách. Ngoài khách sạn du khách đang ở, thành phố Hạ Long còn chuẩn bị 2 khách sạn khác đảm bảo phục vụ tốt nhất cho người nước ngoài cách ly. Những người ở đây mà có nhu cầu gì, sẽ báo với lễ tân và thành phố Hạ Long sẽ cố gắng đáp ứng một cách đầy đủ như một khách du lịch chứ không phải bệnh nhân”./.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Quảng Ninh đón 229 hành khách về từ Hàn Quốc, đưa đi cách ly tập trung

VOV.VN - 229 công dân Việt Nam và du khách nước ngoài từ Hàn Quốc đến Việt Nam đã hạ cánh tại Sân bay Vân Đồn chiều 1/3.

Việt Nam cách ly, theo dõi chặt 81 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2

VOV.VN - Bộ Y tế cho biết, đến thời điểm này, Việt Nam có 81 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 tiếp tục được cách ly, theo dõi chặt. 

Cận cảnh khu cách ly nghiêm ngặt tại Trường Quân sự Sơn Tây

VOV.VN - Khoảng 100 y, bác sỹ, cán bộ, chiến sĩ Trường Quân sự Sơn Tây đang nỗ lực đảm bảo sức khỏe cho hơn 700 người đang cách ly dịch bệnh Covid-19 tại đây.

Tin cùng chuyên mục