Quảng Ninh cưỡng chế các khu chung cư cũ phường Bạch Đằng

Quảng Ninh cưỡng chế các khu chung cư cũ phường Bạch Đằng

VOV.VN-Tỉnh Quảng Ninh chính thức cưỡng chế các khu chung cư cũ phường Bạch Đằng. Dự kiến, công tác cưỡng chế sẽ diễn ra trong vòng 1 tuần.

Theo thông báo từ chiều 11/9, đúng 8h sáng 12/9, UBND TP Hạ Long tổ chức các lực lượng tiến hành cưỡng chế đối với các hộ dân sinh sống tại các khu chung cư cũ 4,5 tầng phường Bạch Đằng, TP Hạ Long và khu nhà cấp 4 xen kẹp.

Như vậy, sau hơn 1 tháng gia hạn cho người dân tự di dời tài sản khỏi các khu chung cư cũ phường Bạch Đằng, TP Hạ Long, sáng 12/9, UBND TP Hạ Long đã chính thức tổ chức cưỡng chế khu vực này. Theo ông Nguyễn Đình Nam, Chủ tịch UBND phường Bạch Đằng, từ 8h sáng 12/9, các lực lượng chức năng đã tiến hành cắt nước sinh hoạt, 15h chiều cùng ngày sẽ cắt điện sinh hoạt đối với khu vực cưỡng chế.

quang ninh cuong che cac khu chung cu cu phuong bach dang hinh 1
Các hộ dân tranh thu tháo dỡ đồ đạc di chuyển trước khi chính quyền cưỡng chế tháo dỡ

Sáng mai (13/9), lực lượng chức năng TP Hạ Long sẽ tổ chức rào tôn cách ly các khu chung cư với đường Lê Thánh Tông. Người dân sinh sống tại đây có thời gian 3 ngày để tự di dời. Sau 3 ngày, các lực lượng chức năng thành phố sẽ tổ chức cưỡng chế tháo dỡ. Đã có 192/207 hộ tự nguyện bàn giao nhà cho thành phố.

 “Vào hồi 8h sáng 12/9, thành phố thực hiện dừng cấp nước, 15h cùng ngày sẽ dừng cấp điện và tiến hành các bước theo quy trình đề giải phóng mặt bằng và rào tôn. Trong khi đó vẫn tuyên truyền cho bà con di chuyển người và tài sản để bàn giao nhà trong khoảng 3 ngày. Sau đó, chúng tôi vẫn tiếp tục tiếp nhận giải quyết một số kiến nghị liên quan đến chế độ chính sách theo đúng quy định và đúng tiến độ. Kịp thời đảm bảo quyền lợi của các hộ dân” - ông Nguyễn Đình Nam nói.

quang ninh cuong che cac khu chung cu cu phuong bach dang hinh 2
Chủ tịch phường Bạch Đằng, TP Hạ Long đọc thông báo cưỡng chế

Tuy nhiên, theo phản ánh của các hộ dân ở đây, hiện người dân vẫn chưa nhận được phương án kiểm đếm đền bù chính thức. Chính quyền TP Hạ Long cần phải hoàn thành phương án đền bù, người dân phải ký nhận vào phương án này trước khi di dời, bởi sau khi giải tỏa sẽ không còn căn cứ nào để kiến nghị.

Trước đó, Trung tâm Quỹ đất thành phố Hạ Long đã tiến hành kiểm đếm và xây dựng phương án đền bù tuy nhiên người dân không đồng ý do TT Quỹ đất thành phố chỉ kiểm đếm diện tích lòng nhà mà không tính diện tích phần tường. UBND TP Hạ Long đã chỉ đạo Quỹ đất thành phố kiểm đếm lại. Bên cạnh đó, các hộ dân yêu cầu chính quyền thành phố phải có văn bản cam kết và chịu trách nhiệm về tiến độ thi công đối với Dự án hỗn hợp chung cư, văn phòng, trung tâm thương mại và nhà ở kết hợp phố mua sắm do chủ đầu tư là công ty Cổ phần đầu tư và khách sạn My Way thực hiện…

quang ninh cuong che cac khu chung cu cu phuong bach dang hinh 3
Công ty nước Quảng Ninh tiến hành cắt nước theo yêu cầu của UBND TP Hạ Long

Trước đó, chiều 11/9, UBND TP Hạ Long đã tổ chức gặp gỡ đối thoại với các hộ dân tại khu chung cư cũ phường Bạch Đằng lần cuối trước khi tổ chức cưỡng chế. Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo TP Hạ Long đã yêu cầu các hộ dân di dời để đảm bảo tiến độ dự án, những vấn đề chưa thỏa đáng các hộ dân sẽ tiếp tục gửi đơn kiến nghị sau khi giải tỏa khu nhà.

Để sớm hoàn thành việc cưỡng chế, Chính quyền TP Hạ Long đã bố trí lực lượng, xe, máy hỗ trợ người dân di chuyển đồ đạc, những hộ nào không có nhân lực Thành phố sẽ bố trí người vận chuyển giúp. Những hộ nào bàn giao nhà trước khi cưỡng chế được thành phố thưởng 10 triệu đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close