Quảng Ninh đưa người nhập cảnh trái phép đi cách ly y tế tập trung

VOV.VN -Các lực lượng chức năng xã Quảng Đức, huyện Hải Hà, Quảng Ninh đã phát hiện một người phụ nữ vượt sông biên giới, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ngày 7/7, Công an xã Quảng Đức, huyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh) phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn đưa đi cách ly tập trung 1 người dân địa phương sau khi người này nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam.

Lực lượng chức năng kiểm tra sức khỏe ban đầu của người phụ nữ nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trước đó, tại khu vực bản Mốc 13, xã Quảng Đức, Công an xã Quảng Đức trong quá trình phối hợp với các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đã phát hiện một người phụ nữ vượt sông biên giới, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Tại cơ quan chức năng, người phụ nữ này khai nhận là Tằng Tài Múi (SN 1982, trú tại bản Mốc 13, xã Quảng Đức, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh), do không có việc làm ổn định nên từ ngày 29/1/2020 đã vượt biên giới sang làm thuê tại khu Phòng Thành, Quảng Tây (Trung Quốc). Tuy nhiên, các lực lượng chức năng phía Trung Quốc tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng lao động cư trú bất hợp pháp nên ngày 6/7 đã tìm cách vượt biên trở về Việt Nam.

Công an xã Quảng Đức đã phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra sức khỏe ban đầu và đưa người phụ nữ này đi cách ly y tế tập trung, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên