Quảng Ninh và Hải Phòng không có thiệt hại nặng do áp thấp nhiệt đới

Quảng Ninh, Hải Phòng không có thiệt hại nặng do áp thấp nhiệt đới

VOV.VN - Nhờ công tác chủ động ứng trực phòng chống áp thấp nhanh chóng, kịp thời, Quảng Ninh và Hải Phòng cơ bản không có thiệt hại nặng xảy ra.

Tính đến 18h chiều nay, 25/9, áp thấp nhiệt đới đã vào đất liền, qua địa phận Quảng Ninh và Hải Phòng. Nhờ công tác chủ động ứng trực phòng chống áp thấp nhanh chóng, kịp thời, hai địa phương Quảng Ninh và Hải Phòng cơ bản không có thiệt hại nặng xảy ra.

Chiều nay, khu vực từ tuyến khơi Bạch Long Vỹ, Cô Tô cho đến đất liền Quảng Ninh và Hải Phòng mưa đã ngớt, gió giảm dần. Tại trung tâm thành phố Hải Phòng, mưa to từ sáng đã gây ngập lụt cục bộ tại một số tuyến phố, nước chỉ rút khi mưa ngớt.

quang ninh va hai phong khong co thiet hai nang do ap thap nhiet doi hinh 1
Huyện đảo Bạch Long Vỹ có sóng to, mưa lớn vào sáng nay, hiện tại thời tiết đã ổn định.

Tại huyện đảo Bạch Long Vỹ, tàu thuyền của ngư dân đều an toàn. Các lồng bè nuôi thủy sản tại huyện đảo Cát Hải cũng ít chịu ảnh hưởng bởi gió lớn. Mặc dù khu vực này được dự báo mưa to vào chiều tối nay nhưng trong thời điểm triều cường xuống thấp nên cũng sẽ không gây ngập lụt như cơn bão số 10 vừa qua.

Tuy nhiên, để đề phòng những ảnh hưởng bất ngờ sau áp thấp nhiệt đới, các huyện đảo Bạch Long Vỹ, Cát Hải và các địa phương khác của Hải Phòng vẫn duy trì chế độ trực sẵn sàng.

Ông Nguyễn Bá Tiến, Chánh văn phòng Ban chỉ huy PCTT và TKCN thành phố Hải Phòng cho biết: "Chúng tôi vẫn phải thường xuyên theo dõi diễn biến gió sau khi hoàn lưu của áp thấp tác động. Từ giờ cho đến chiều tối, đến đêm có thể xuất hiện gió mạnh trở lại".

quang ninh va hai phong khong co thiet hai nang do ap thap nhiet doi hinh 2
Các khu vực bãi thải than của Quảng Ninh tiếp tục được củng cố.

Tại Quảng Ninh, để đảm bảo công tác ứng phó với hoàn lưu sau áp thấp, ngay trong chiều nay, ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại một số điểm xung yếu trên địa bàn huyện Vân Đồn. Hiện tại đây đang triển khai nhiều dự án lớn như Cảng hàng không Quảng Ninh, khu phức hợp… Mưa lớn kéo dài thời gian qua đã gây sạt lở một số điểm trên các tuyến đường.

Tiếp tục chỉ đạo công tác ứng phó, ông Đặng Huy Hậu cho biết: "Tỉnh Quảng Ninh lưu ý các khu vực có nguy cơ sạt lở như Vân Đồn, Cẩm Phả, Hạ Long. Các hồ chứa có phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối. Với nguy cơ lũ đầu nguồn từ vùng thượng lưu đổ về, các huyện miền đông như Tiên Yên, Ba Chẽ, Bình Liêu, Móng Cái phòng các hiện tượng lũ quét hoặc thủy triều dâng cao, có biện pháp cảnh giới, hạn chế thấp nhất thiệt hại sau áp thấp nhiệt đới".

quang ninh va hai phong khong co thiet hai nang do ap thap nhiet doi hinh 3
Khu vực các dự án của Vân Đồn xảy ra sạt lở do mưa lớn kéo dài thời gian qua.

Chủ tịch UBND huyện Ba Chẽ, ông Nguyễn Minh Sơn cho biết, huyện đã cử các lực lượng xuống từng thôn xã, đặc biệt là các khu vực bị ngập lụt trong đợt mưa lũ vừa qua: "Huyện tập trung kiểm tra, rà soát lại tất cả các hộ dân có nguy cơ bị ảnh hưởng do ngập lụt và lũ ống, lũ quét. Chúng tôi ứng trực để sẵn sàng phương án di dời dân. Ngầm tràn, các điểm có thể bị ngập lụt đang huy động các lực lượng để canh gác, dùng toàn bộ hệ thống loa truyền thanh thôn, xe lưu động xuống các thôn khe bản tuyên truyền cho nhân dân phòng chống hoàn lưu sau áp thấp".

Ngoài ra, tại các khu vực hầm mỏ, bãi thải than, Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam và các đơn vị mỏ đã chủ động củng cố hệ thống thoát nước, điện, bảo vệ kho than, tập kết phương tiện máy móc. Nhiều đơn vị đã cho ngừng các hoạt động sản xuất, tiêu thụ để ứng trực đối phó tới khi những ảnh hưởng của ATNĐ đi qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close