Quảng Ninh kê khai y tế với tất cả người dân trên địa bàn TP Hạ Long

Quảng Ninh kê khai y tế với tất cả người dân trên địa bàn TP Hạ Long

VOV.VN -Đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện 4 ca dương tính Covid-19 đều là du khách nước ngoài đến du lịch và đã được đưa đi điều trị cách ly.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 và để chủ động phòng tránh, đảm bảo sức khỏe của người dân trên địa bàn, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã đồng loạt phối hợp với các bệnh viện trên địa bàn khám sàng lọc sức khỏe cho tất cả người dân trên địa bàn thành phố.

quang ninh ke khai y te voi tat ca nguoi dan tren dia ban tp ha long hinh 1
Bác sỹ tới tận nhà để khám sức khỏe cho người dân tại Hạ Long.

Tất cả công dân sinh sống trên địa bàn thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh kể cả tạm trú, khách vãng lai đều được nhân viên Y tế tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe. Đặc biệt, toàn bộ người dân phải khai báo y tế nhằm sàng lọc các nguy cơ liên quan tới dịch Covid-19.

“Trong đợt này, bệnh viện Bãi Cháy cử 21 bác sỹ, điều dưỡng đi hỗ trợ cho 4 phường của thành phố Hạ Long. Mục đích của khảo sát nhằm sàng lọc, phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm. Chủ yếu tập trung khai thác các triệu chứng ban đầu ho, sốt, khó thở. Ngoài ra bên y tế sẽ khai thác các tiền sử dịch tễ như trong 14 ngày có tiếp xúc với nguồn lây nhiễm hay không.”- bác sỹ Phạm Thanh Quang, Bệnh viện Bãi Cháy, tỉnh Quảng Ninh cho biết.

quang ninh ke khai y te voi tat ca nguoi dan tren dia ban tp ha long hinh 2

Các hộ dân phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long thực hiện kê khai y tế.

Bên cạnh đó, thành phố Hạ Long cũng phối hợp với các cơ sở Y tế như: Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện đa khoa Hạ Long kiểm tra sức khỏe cho hơn 300.000 người dân trong vòng 4 ngày.

“Việc kê khai là việc làm rất tốt, là sự kịp thời của Đảng và Nhà nước nhất là giai đoạn hiện nay chính quyền các cấp rất trách nhiệm nên nhân dân rất yên tâm”, ông Nguyễn Thành Miêng, người dân khu 2, Phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long nói.

Tính tới thời điểm này, Quảng Ninh là địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai việc khám sức khỏe toàn dân và kê khai y tế cho người dân 2 thành phố Móng Cái và Hạ Long. Việc làm này giúp người dân tin tưởng vào công tác phòng chống dịch của địa phương.

quang ninh ke khai y te voi tat ca nguoi dan tren dia ban tp ha long hinh 3
Dự kiến trong 4 ngày, thành phố Hạ Long sẽ hoàn thành việc thăm khám sức khỏe cho hơn 300.000 dân tại 33 phường, xã.

Anh Trần Văn Khang, khu 2, phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long cho rằng, đang trong mùa dịch này nên mong mọi người cần phải trung thực, phối hợp tốt với cơ quan chức năng, khai báo trung thực vừa bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cũng là trách nhiệm với xã hội.

"Bây giờ dịch đang có diễn biến phức tạp như vậy thì việc kiểm tra là rất cần thiết. Mọi người có ý thức cho cộng đồng, nếu có việc cách ly cũng là tốt cho mọi người. Khi nghe được thông tin phần lớn các kết quả xét nghiệm của những người tiếp xúc gần với các hành khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17, tất cả người dân Quảng Ninh đều vui mừng và hy vọng sẽ nhận được nhiều tin tốt lành trong thời gian tới”, anh Khang chia sẻ.

Bắt đầu từ ngày 09/3, tất cả các cơ quan, đơn vị, sở, ngành trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã triển khai đồng bộ việc kiểm tra thân nhiệt, giám sát các biểu hiện bất thường về sức khỏe của cán bộ, công nhân viên chức và người lao động.

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện 4 ca dương tính với Covid-19 đều là du khách nước ngoài đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 mắc Covid-19 và được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới TW2 để cách ly, điều trị; 68 người có tiếp xúc với 4 du khách nhiễm Covid-19 tại Hạ Long đã cho kết quả âm tính./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close