Liên tiếp bắt giữ nhiều vụ đánh bắt thuỷ sản bằng chất nổ

Quảng Ninh liên tiếp bắt giữ nhiều vụ đánh bắt thuỷ sản bằng chất nổ

VOV.VN - Các ngư dân đã sử dụng các loại phương tiện như kích điện, cũng như hóa chất kích nổ để khai thác thủy sản mang tính hủy diệt.

Trong 2 ngày 12-13/3, tại khu vực bến Mũi Ngọc, phường Bình Ngọc, thành phố Móng Cái, Quảng Ninh, Bộ đội Biên phòng Đồn Biên phòng Trà Cổ đã phát hiện 9 tàu vỏ gỗ có tàng trữ và sử dụng các bộ kích điện (gồm ắc quy loại 12V và bộ kích điện loại 8 tụ) để khai thác thủy sản trái phép.

lien tiep bat giu nhieu vu danh bat thuy san bang chat no hinh 1
Các dụng cụ như ắc quy, bộ kích điện sử dụng để tận diệt thuỷ hải sản bị thu giữ.
Trong ngày 13/3, lực lượng Biên phòng đã bắt giữ 3 tàu do các ngư dân ở Quảng Ninh, Nam Định làm chủ. Trước đó, 6 tàu đánh bắt thủy sản bằng kích điện cũng bị lực lượng chức năng phát hiện.

Tại hiện trường, lực lượng Biên phòng đã tuyên truyền, nhắc nhở các chủ phương tiện, trọng đó nhấn mạnh việc sử dụng kích điện đánh bắt thủy, hải sản là vi phạm pháp luật. Những hành vi này sẽ gây nguy hại nghiêm trọng môi trường biển cũng như chính người đánh bắt cá. Sau khi nghe tuyên truyền, các chủ phương tiện đều tự giác giao nộp bộ kích điện.

lien tiep bat giu nhieu vu danh bat thuy san bang chat no hinh 2
Các đối tượng dùng thuốc nổ để tận diệt, huỷ hoại môi trường biển.
Thượng tá Nguyễn Thế Thảo, Chính trị viên Đồn Biên phòng Trà Cổ cho rằng, công tác tuyên truyền cho ngư dân còn có hạn, chính vì lẽ đó nên họ chưa hiểu hết và đã sử dụng các loại phương tiện như kích điện, cũng như hóa chất kích nổ để khai thác thủy sản mang tính hủy diệt.

Thực hiện tháng cao điểm về bảo vệ nguồn lợi thủy sản từ 17/2 đến nay, lực lượng Biên phòng, Đồn Biên phòng Trà Cổ đã phát hiện xử lý 15 vụ gồm 15 phương tiện tàu sử dụng kích điện và chất nổ để đánh bắt cá gây hủy diệt nguồn lợi thủy sản./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close