Quảng Ninh: Người dân đội mưa đi test nhanh Covid-19

VOV.VN - Hơn 3.000 người dân trên địa bàn Quảng Ninh được xét nghiệm nhanh kháng thể với virus SARS CoV-2, chưa ghi nhận trường hợp có kết quả dương tính.
vov_test_1_jkxo.jpg

Tính đến sáng 4/8, tỉnh Quảng Ninh có 4.221 trường hợp đã tiến hành khai báo y tế có tiền sử đi, đến, ở Đà Nẵng, Quảng Nam trở về địa phương từ 1/7 đến nay. Từ ngày 1/8, CDC Quảng Ninh triển khai xét nghiệm diện rộng trong cộng đồng bằng phương pháp test nhanh phát hiện kháng thể SARS-CoV-2 đối với 3.272 trường hợp chưa qua 14 ngày cách ly.

vov_test_3_jibs.jpg

Tại điểm xét nghiệm trong khuôn viên UBND phường Hồng Hải, TP Hạ Long, người dân được hẹn theo từng khung giờ và bố trí ngồi giãn cách 1-2 m chờ tới lượt.

vov_test_4_iyzr.jpg

"Gia đình tôi trở về từ Đà Nẵng chưa đủ 14 ngày và vẫn đang tự cách ly ở nhà, thấy phường thông báo được xét nghiệm nên tôi cùng cả nhà tới làm test nhanh, vừa yên tâm cho mình vừa đảm bảo cho cộng đồng", một người dân cho biết.

vov_test_5_xyjn.jpg

Các nhân viên y tế phân chia nhiệm vụ hướng dẫn người dân, lấy mẫu, xét nghiệm, thu gom xử lý rác thải theo đúng quy định.

 

vov_test_6_apdf.jpg

Người dân được lấy máu để thực hiện xét nghiệm bằng bộ kit test nhanh phát hiện virus SARS CoV-2.

vov_test_7_ktxs.jpg

Trường hợp test nhanh dương tính sẽ được chuyển đến cách ly tại bệnh viện, trung tâm y tế; mẫu xét nghiệm chuyển CDC để làm xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp PCR.

vov_test_8_pzps.jpg

Tại trạm y tế phường Hồng Hải (TP Hạ Long), trong ngày 4/8 đã tiến hành lấy mẫu 130 trường hợp. Trước đó, 25 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm PCR nhưng đều cho kết quả âm tính.

vov_test_9_elfv.jpg

Sau khoảng 15 phút, người dân nhận được kết quả xét nghiệm sàng lọc.

vov_test_11_uell.jpg

Người hoàn thành xét nghiệm được yêu cầu phải tiếp tục tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe trong thời gian quy định. Trong 3 ngày từ 2-4/8, Quảng Ninh đã tiến hành test nhanh với 3.269 trường hợp, trong đó có 2.475 trường hợp âm tính, 794 trường hợp đang chờ kết quả.

vov_test_12_tbgr.jpg

Hết ngày 5/8, Quảng Ninh sẽ hoàn thành việc xét nghiệm trên diện rộng đối với những người đến từ/đi qua Đà Nẵng, Quảng Nam và các khu vực cách ly trên địa bàn. Đồng thời tiếp tục rà soát khai báo y tế toàn dân, kiểm tra, giám sát toàn bộ các trường hợp người có bệnh lý nền, bị cúm, sốt, ho, khó thở và thực hiện xét nghiệm sàng lọc, hoàn thành ngày 10/8./.