Quảng Ninh sẽ có thêm 24 xã cơ bản đạt nông thôn mới vào cuối năm nay

Quảng Ninh sẽ có thêm 24 xã cơ bản đạt nông thôn mới vào cuối năm nay

VOV.VN - Đến nay, diện mạo nông thôn Quảng Ninh đã thay đổi rõ nét, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện

Hôm nay ( 2/12) Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả 4 năm thực hiện Nghị quyết 01 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh về xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2011-2014.

quang ninh se co them 24 xa co ban dat nong thon moi vao cuoi nam nay hinh 1
Toàn cảnh hội nghị (Ảnh: Phạm Phong)
Sau 4 năm thực hiện Nghị quyết, đến nay, diện mạo nông thôn Quảng Ninh đã thay đổi rõ nét, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện. 100% xã có đường ô tô đến trung tâm xã, đường trục xã, liên xã được bê tông; Kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội nông nghiệp, nông thôn được tập trung đầu tư. Trong đó, tỷ lệ đóng góp của người dân trung bình chiếm từ 40 đến 50% giá trị công trình; 100% số thôn có nhà văn hóa; Khoa học kỹ thuật được ứng dụng mạnh mẽ vào sản xuất nông nghiệp, một số vật nuôi, cây trồng mới có chất lượng tốt được đưa vào sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao; Hình thành các vùng sản xuất tập trung gắn với xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm; Dự kiến, năm 2014, thu nhập bình quân khu vực nông thôn tăng lên gần 20 triệu đồng một người một năm.  

Tuy nhiên, việc triển khai chương trình xây dựng Nông thôn mới vẫn còn một số tồn tại như các địa phương mới chỉ tập trung cao cho xây dựng cơ sở hạ tầng. trong khi, các nội dung về phát triển sản xuất, phát triển ngành nghề truyền thống,…chưa được tập trung quyết liệt chỉ đạo; một số chỉ tiêu về vệ sinh môi trường nông thôn như nghĩa trang tập trung và hệ thống nước thải chưa hoàn chỉnh; tiến độ giải ngân nguồn vốn chương trình xây dựng nông thôn mới còn chậm.

Phát biểu tại hội nghị Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Phạm Minh Chính khẳng định quyết tâm thực hiện thành công Nghị quyết 01 với mục tiêu năm 2015 Quảng Ninh là tỉnh nông thôn mới, diện mạo, cảnh quan, môi trường nông thôn phải thay đổi; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close