Quảng Ninh tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm cách ly xã hội

Quảng Ninh tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm cách ly xã hội

VOV.VN - Các lực lượng trên địa bàn TP Hạ Long tổ chức thành các đội tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
quang ninh tang cuong tuan tra kiem soat, xu ly vi pham cach ly xa hoi hinh 1
Theo yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, từ ngày 6/4, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tăng cường quản lý, giám sát hoạt động tập thể dục, đi bộ nơi công cộng, dừng hoạt động công viên, quảng trường, xử lý nghiêm những trường hợp người không đeo khẩu trang, tụ tập từ 2 người trở lên, ra đường không có lý do cần thiết...
quang ninh tang cuong tuan tra kiem soat, xu ly vi pham cach ly xa hoi hinh 2
Sau khi UBND TP Hạ Long có công văn hỏa tốc yêu cầu tăng cường giám sát, các phường xã trên địa bàn đã đồng loạt tổ chức các đội tuần tra, cơ động kiểm soát tại nhiều khu vực công cộng.
quang ninh tang cuong tuan tra kiem soat, xu ly vi pham cach ly xa hoi hinh 3
Chiều 6/4, tại công viên Hoa Hạ Long vẫn có lác đác người dân đến tập thể dục, đội tuần tra phường Bạch Đằng đã xử phạt hàng chục trường hợp vi phạm, yêu cầu người dân trở về nhà.
quang ninh tang cuong tuan tra kiem soat, xu ly vi pham cach ly xa hoi hinh 4
Khu vực đường bao biển Trần Quốc Nghiễn vốn là địa điểm thường xuyên có người dân đi tập thể dục, câu cá. Những trường hợp ra ngoài dạo chơi đều được nhắc nhở, tùy theo mức độ vi phạm để xử lý.
quang ninh tang cuong tuan tra kiem soat, xu ly vi pham cach ly xa hoi hinh 5
Đội tuyên truyền trang bị loa lưu động, túc trực tại các điểm đầu vào công viên, đường ven biển để phát các thông tin về quy định trong thời gian cách ly xã hội.
quang ninh tang cuong tuan tra kiem soat, xu ly vi pham cach ly xa hoi hinh 6
Một số trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng ngay lập tức bị lập biên bản xử lý, mức phạt 200.000 đồng.
quang ninh tang cuong tuan tra kiem soat, xu ly vi pham cach ly xa hoi hinh 7
Tại khu vực chợ Hạ Long 1, người vào chợ xếp hàng cách nhau 2m để đo thân nhiệt trước khi vào. Quy định của UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đặc biệt yêu cầu người dân giữ khoảng cách 2m ở các trung tâm thương mại, chợ, tuy nhiên theo ghi nhận, phần lớn các khu vực tại chợ truyền thống chưa đảm bảo yêu cầu này.
quang ninh tang cuong tuan tra kiem soat, xu ly vi pham cach ly xa hoi hinh 8
Tại đường ven biển Khu du lịch Bãi Cháy, đội tuần tra lập chốt để kiểm soát, không để người dân tụ tập tập thể dục, thể thao tại bãi biển.
quang ninh tang cuong tuan tra kiem soat, xu ly vi pham cach ly xa hoi hinh 9
Người và phương tiện qua đây phải xuất trình được giấy tờ chứng minh có nhiệm vụ, công việc cần thiết. Từ 16h30 đến 18h30, đã có 18 trường hợp vi phạm bị xử lý hành chính, bao gồm cả các lỗi liên quan đến giao thông.
quang ninh tang cuong tuan tra kiem soat, xu ly vi pham cach ly xa hoi hinh 10
Tại một số khu vực bãi biển đang thi công vốn tập trung khá đông người dân đi thể dục những ngày trước đó, UBND phường Hùng Thắng đã yêu cầu đơn vị thi công dựng hàng rào để ngăn người dân ra vào. Tuy vậy, trong các khu vực này vẫn có trường hợp một công nhân không đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm tham gia giao thông, đội tuần tra đã tiến hành lập biên bản xử lý.
quang ninh tang cuong tuan tra kiem soat, xu ly vi pham cach ly xa hoi hinh 11
Ngày 6/4, UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục có văn bản chỉ đạo các địa phương trong tỉnh dừng triệt để các điểm vui chơi công cộng, vườn hoa, quảng trường, đường đi dạo ven biển; không để người dân tập thể dục và các hoạt động tập trung đông người khác ở nơi công cộng; thực hiện nghiêm các quy định, đảm bảo an toàn trong thời gian cách ly xã hội./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close